Trường THCS Tân Đồng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016-2017

Thực hiện Hướng dẫn số 775/HDLT- PGDĐT-CĐGD ngày 12 tháng 9 năm 2016 của Phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành v/v hướng dẫn tổ chức hội nghị CBCCVC trong ngành GD&ĐT thị xã. Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2016, trường THCS Tân Đồng long trọng tổ chức Hội nghị Công chức - viên chức năm học 2016 – 2017 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2015-2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học 2016-2017.
Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Hoãn – Phó chủ tịch HĐND phường Tân Đồng, Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ; Ông Trần Minh Đức- Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường; về phía nhà trường có Thầy Lê Xuân Trường - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường;  Cô Lê Thị Lý – Chủ tịch công đoàn trường, cùng sự có mặt đông đủ của 51 CC, VC, NV trong nhà trường.
  Hội nghị đã nghe thầy Lê Xuân Trường - Hiệu trưởng báo cáo kết quả hoạt động năm học 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017. Năm học 2015-2016, trường THCS Tân Đồng  đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: 164 em HS xếp loại giỏi về học lực, đạt tỉ lệ 24,7%; hạnh kiểm tốt 547 em đạt 82,3%; HS giỏi cấp thị: 60 em trong đó có 14 em đạt giải các môn văn hóa;  HS giỏi cấp tỉnh: 21 em trong đó có 11 em đạt giải các môn văn hóa; cấp quốc gia có 3 em tham dự đạt 01 em môn giải toán bằng tiếng Anh qua mạng; tỉ lệ HS khối 9 được xét tốt nghiệp THCS là 100%; kết quả học sinh thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT đứng thứ 12/111 trường trong tỉnh; học sinh đậu vào trường chuyên Quang Trung đạt 6/13 em dự thi.
Về GV: số GV đạt chuẩn 100% GV, trên chuẩn là 32/35 GV; giáo viên giỏi cấp trường đạt 31 người, cấp thị 8; số cá nhân lao động tiên tiến 37/49 đạt tỉ lệ 75,5% và có 06 người đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 01 người CSTĐ cấp Tỉnh, 02 người UBND tỉnh khen, 01 người Sở GD&ĐT khen, 15 người UBND thị xã khen. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, về nguồn, công tác từ thiện, hướng nghiệp trong nhà trường diễn ra rất sôi nổi, hiệu quả.
   Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016- 2017, nhà trường đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học cần thực hiện là:
   Năm học 2016 - 2017 tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng quyền chủ động thực hiện kế hoạch giáo dục trong nhà trường. Phấn đấu thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đại trà, chú trọng giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu. Toàn thể CC,VC, NV đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
        Trong chương trình, hội nghị còn thông qua các báo cáo: báo cáo kết quả thu chi năm học 2015-2016, kế hoạch thu chi năm học 2016-2017 và các hoạt động tài chính khác của cơ quan; báo cáo kết quả hoạt động thanh, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới của ban thanh tra nhân dân; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2015-2016, phát động phong trào thi đua năm học 2016-2017; báo cáo kết quả thực hiện nội quy, quy chế, quy định của năm học trước,thông qua nội quy, quy chế cơ quan năm học này của lãnh đạo nhà trường; đồng thời trong hội nghị còn bầu ra được Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2016-2018 gồm 3 người:
1. Hoàng Thị Thanh Tịnh
2. Trần Thị Kim Thành
3. Nguyễn Thị Huyền
Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung, dân chủ và đầy trách nhiệm, hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của các tổ chuyên môn, công đoàn nhà trường, đoàn thanh niên và ý kiến của nhiều cá nhân. Các ý kiến tham luận đều tập trung đề cập giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tăng cường vai trò của GVCN,...
  Phát huy trí tuệ tập thể, các ý kiến tham luận cho các bản báo cáo đã được hội nghị tiếp thu nghiêm túc. Sau một buổi sáng làm việc các tiêu chí thi đua của hội nghị đã được thông qua và biểu quyết nhất trí 100%
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, HĐND,UBND phường Tân Đồng, bà Phạm Thị Hoãn chúc mừng thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2015- 2016 đồng thời nêu rõ trách nhiệm của của nhà trường trong công tác duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo các tiêu chí trường xây dựng đạt chuẩn quốc gia thời gian tới.
Sau buổi làm việc hết sức nghiêm túc hội nghị công chức, viên chức trường THCS Tân Đồng năm học 2016 - 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi CC, VC, NV nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi CC, VC, NV, trường THCS Tân Đồng vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.
Một số hình ảnh buổi hội nghị:

Nguồn tin từ trường THCS Tân Đồng (Tác giả bài viết: Thanh Hương)