Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016

Tới dự lễ khai mạc có ông Hồ Hải Thạch, phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh, lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã, ban giám hiệu các trường tiểu học THCS trực thuộc phòng GD&ĐT thị xã.

Tham gia hội khỏe Phù Đổng học sinh thị xã Đồng Xoài lần này có 22 đoàn thể thao với hơn 800 vận động viên là học sinh của 22 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Các đoàn thể thao và các vận động viêntham gia thi đấu, tranh tài ở 7 môn thể thao gồm: bóng đá, bóng chuyền, cờ vua,cầu lông, bóng bàn, đá cầu và  điền kinh.Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của cácem, nên ban tổ chức đã tổ chức thi đấu trước 3 môn, gồm: bóng đá nam, bóngchuyền và cờ vua từ ngày 25 đến 30/12/2015.

Ngoài việc duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông các cấp để nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách cho các em học sinh, Hội khỏe Phù Đổng học sinh còn là dịp để ngành giáo dục thị xã đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường phổ thông, đồng thời thông qua các môn thi đấu sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng và tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù đổng học sinh cấp tỉnh năm học 2015 - 2016 được sở GD&ĐT tỉnh tổ chức vào tháng 3/2016.

Theo kế hoạch hội khỏe phù đổng học  sinh thị xã Đồng Xoài sẽ diễn ra trong 3 ngày, lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào sáng ngày 13/1 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Tác giả: B.P - V. M