Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 389
  • Trong tuần: 5 476
  • Tất cả: 853 804
Thi đấu Chim Chào mào quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
(KHTĐ) - Ngày 23/10, CLB Chim cá cảnh tỉnh Bình Phước phối hợp với CLB Chim hót huyện Chơn Thành thuộc Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức Hội thi Chim Chào mào đấu hót năm 2016.
Quang cảnh hội thi
Quang cảnh hội thi

Đây là giải đấu thuộc Hiệp hội Chào mào miền Nam tổ chức, do tỉnh Bình Phước đứng ra đăng cai thuộc.

Tham dự có 264 chú Chào mào đến từ các CLB chim Chào mào các tỉnh thành khu vực miền Đông Nam bộ và các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông.

Qua 10 vòng đấu, Ban tổ chức đã chọn ra 60 chú chim để trao giấy chứng nhận thuộc tóp: 60, 50, 40, 30, 20 và 6 giải khuyến khích cho các chú chim đạt chuẩn về các tiêu chí thanh, âm, sắc và bền. Đặc biệt, Ban tổ chức đã chọn ra 4 chú chim xuất sắc nhất vào chung kết để chọn ra các chú chim chào mào hay nhất để tranh giải nhất – nhì – ba – tư.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, tư cho các nghệ nhân có chủ chim chào mào đạt thứ hạng cao
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, tư cho các nghệ nhân có chủ chim chào mào đạt thứ hạng cao

Kết quả, giải Nhất thuộc về chủ nhân chú chim số (019) của anh Nguyễn Thành Huy, CLB Chim Bảo Lộc - Lâm Đồng, với giải thưởng 1 chiếc Honda hơn 17 triệu đồng cùng giấy chứng nhận và cúp; giải Nhì thuộc về chú chim số 476 của anh Lê Anh Dương thuộc CLB Chim Biên Hòa - Đồng Nai với cúp, giấy chứng nhận và chiếc Honda trị giá hơn 15 triệu đồng; giải Ba và giải Tư thuộc về chú chim số 474 và 139 của chủ nhân Hoàng Kha thuộc CLB Chim Long Khánh - Đồng Nai và anh Lê Khắc Hoàng CLB Hoàng Chào mào - Bình Dương với giải thưởng giấy chứng nhận, cúp và Tivi hiệu Asanzo 40 và 32 in.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho chủ nhân các chú chim hót hay, bền.

Các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Dịp này, chủ nhân các chú chim đạt giải nhất, nhì, ba và thứ 4 cũng đã cùng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền 6 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bán đấu giá 3 chiếc lồng chim do các nghệ nhân tặng để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền 10 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết, sẽ tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung đến hết 20/11.

Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Cũng tại giải đấu, Ban tổ chức đã bán đấu giá một số hiện vật như: lồng chim, bức tranh, cây cảnh… được 99 triệu đồng để làm công tác từ thiện; trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Đồng Xoài trị giá gần 20 triệu đồng. 

Nguồn tin từ: khoahocthoidai.vn