Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 695
  • Trong tuần: 5 901
  • Tất cả: 1 008 809
Đồng Xoài Hơn 800 VĐV tham gia đại hội TDTT học sinh năm học 2016 – 2017

Trong 2 ngày 10 và 11/3, phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đại hội TDTT học sinh năm học 2016 – 2017. Đây cũng là lần đầu tiên ngành GD thị xã đưa môn bơi vào thi đấu, bước đầu khẳng định sự cần thiết của môn thể thao này trong các trường phổ thông.

Đại hội TDTT học sinh thị xã Đồng Xoài lần này có hơn 800 vận động viên của 22 đoàn đại diện cho 22 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Các đoàn và các VĐV tham gia tranh tài đua sức ở 9 môn thể hao, gồm điền kinh, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu,cờ vua, bơi và vovinam,  tăng 2 môn so với các kỳ hội khỏe phù đổng và đại hội TDTT trước đây. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ngành GD thị xã đưa môn bơi và võ Vovinam vào thi đấu. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt thời gian cũng như không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dạy và học trên lớp, ban tổ chức đã tổ chức thi đấu trước đại hội các môn bóng đá,bóng chuyền, cờ vua, bơi và võ vovinam.

Theo ghi nhận tại đại hội và đánh giá của ban tổ chức đại hội chất lượng thi đấu của các đoàn, các VĐV đã nâng lên rất nhiều so với các kỳ thể thao trước. Đặc biệt, tại kỳ đại hội đã có tới 3 kỷ lục mới được lậpở các nội dung của môn điền kinh. Đây cũng là kết quả sau 1 năm thực hiện việc thành lập và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ TDTT trong các trường học tạit hị xã. Tuy là lần đầu tiên đưa môn bơi và võ vovinam vào thi đấu, nhưng nhờ chủ động trong tổ chức tập luyện cũng như vận dụng tốt hoạt động xã hội hóa cơ sở vật chất TDTT, nên bước đầu các môn này đã có kết quả tốt, không chỉ giúpcác em học sinh rèn luyện hàng ngày mà qua đó còn phát hiện được các em có năng khiếu để bồi dưỡng.

Ông Bùi Viết Lộc, phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài, phó ban tổ chức đạihội cho biết: “Riêng về môn bơi trước đây thị xã Đồng Xoài cơ sở vật chất cũng rất khó khăn nhưng bây giờ cũng có một số trung tâm hồ bơi của tư nhân phát triển, các em cũng đi tập bơi nhiều và đây cũng là chủ chương chung của bộ về mục tiêu phòng chống đuối nước cũng như phổ cập bơi trong tương lai”.

  Điều đáng ghi nhận tại đại hội TDTT học  sinh thị xã lần này đó là tinh thân  thi đấu nhiệt tình của các đoàn, các vận động viên. Việc tổ chức các hoạt động TDTT trong nhà trường cũng như các giải th iđấu không chỉ giúp các em học  sinh rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn, mà qua đó còn giúp các em đầu tư công sức để thỏa niềm đam mê môn thể thao mà mình thích. Em Nguyễn Ngọc Minh lớp 910 trường THCS Tân Phú chia sẻ: “em tập thể thao cũng khá thường xuyên, em chọn thi môn cầu lông, ở trường cháu hay chọn buổi chiều để đi tập. Luyện tập như vậy có sức khỏe. Được đi thi đấu thế này em thấy rất phấn khích, nhưng cũng không phải đặt nặng tâm lý để đạt giải tại vì mình thi vì sức khỏe của mình và giao lưu với các bạn”.

Sau 2 ngày diễn ra đại hội và gần 4 tuần tổ chức thi đấu các môn thể thao, đại hội TDTT học sinh thị xã đã kết thúc và thành công. Kết quả ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho các trường Tiểu học Tân Bình B và trường THCS Tân Phú; giải nhì toàn đoàn thuộc về trường Tiểu học Tân Thành B và trường THCS Tân Thiện; các trường Tiểu học Tân Phú C và trường THCS TânXuân đạt giải ba.


Tác giả: Kim Phụng