Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 388
  • Trong tuần: 5 475
  • Tất cả: 853 803
Trường TH Tân Bình B tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017


               Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và Kế hoạch chuyên môn của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt của trường, từ ngày 08 tháng 10 năm 2016, trường Tiểu học Tân Bình B tiến hành tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tham dự Hội thi có 19 giáo viên ở tất cả các tổ chuyên môn.

               Nội dung thi gồm 2 phần: Một là Bài kiểm tra năng lực hiểu biết kiến thức về chuyên môn, kỹ năng sư phạm và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành.Hai là thực hành giảng dạy 2 tiết tại thời điểm tổ chức Hội thi. Giáo viên tham gia thi phần Một đạt từ 8 điểm trở lên mới được thi tiếp phần thực hành dạy 2 tiết, 2 tiết thực hành phải đạt từ loại khá trở lên, trong đó có ít nhất 1 tiết đạt loại Tốt thì mới được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp trường.  Qua 2 phần thi chấm sáng kiến kinh nghiệm và kiểm tra năng lực có 17/19 giáo viên được công nhận đủ điều kiện tham gia phần thi thực hành.         Hội thi diễn ra trong ba tuần, ngày 28 tháng 10 năm 2016, hội thi kết thúc. Kết quả đã có 17 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016 – 2017, đạt tỷ lệ 89,5%.

            Hội thi là một hoạt động chuyên môn thường niên của Nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó, nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua hội thi các đồng chí giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.  Đồng thời, hội thi cũng tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học…Hội thi khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.

                                                                               Nguồn tin từ Trường TH Tân Bình B