ĐỒNG XOÀI DẪN ĐẦU TRONG CUỘC THI “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI” NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 28-12-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã ban hành Công văn số 4160/SGDĐT-GDTrH  về việc triển khai Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2021 - 2022. Đây là Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức  nhằm khuyến khích giáo viên và học sinh củng cố lại kiến thức về an toàn giao thông và có thêm động lực dạy và học về an toàn giao thông. Cuộc thi gồm 2 nội dung thi dành cho học sinh cấp THCS, THPT và giáo viên cấp THCS, THPT. Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 21-01-2022.

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động giáo dục, công tác dạy học gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài, Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn thành phố đã triển khai, động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh trong các nhà trường tích cực tham gia Cuộc thi.

Sau gần 01 tháng tham gia Vòng 1 (từ 29/12/2021 đến 21/02/2022), Tỉnh Bình Phước 45.509 bài tham gia dự thi, riêng cấp THCS có 28.117 học sinh và 2.427 giáo viên. Kết quả tỉnh Bình Phước đối với cấp THCS tỉnh Bình Phước có 15 học sinh và giáo viên đạt giải, trong đó có  01 giải Nhì, 02 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Trong đó, thành phố Đồng Xoài là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu về số lượng giáo viên và học sinh đạt giải trong cuộc thi này với 08 giải (05 học sinh và 03 giáo viên đạt giải), trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Đặc biệt, 01 giải Nhì thuộc về học sinh Lê Đình Uy lớp 8/2 của trường THCS Tân Bình, 02 giải Ba thuộc về Cô Dư Cẩm Anh – giáo viên trường THCS Tân Xuân và Cô Nguyễn Thị Thủy – giáo viên trường THCS Tiến Hưng.

Ngày 10/4/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao thưởng và giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải xuất sắc, giải nhất, giải nhì tại thành phố Đà Nẵng. Em Lê Đình Uy – học sinh trường THCS Tân Bình đã vinh dự được tham dự lễ trao thưởng này. Phần thưởng học sinh đạt giải nhì là 01 điện thoại di động Samsung Galaxy A03 và giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình ảnh em Lê Đình Uy nhận giải Nhì trong Lễ trao giải tại Đà Nẵng vào ngày 10/4/2022

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" đã giúp cho giáo viên có thêm những kiến thức trong công tác dạy học về ATGT, đồng thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam. Trong những năm học tới, giáo viên và học sinh của các trường THCS trên địa bàn thành phố Đồng Xoài sẽ cố gắng để đạt được nhiều giải hơn nữa trong Cuộc thi này và xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của Bình Phước.

Ngọc Bích