Ngành GD&ĐT thành phố Đồng Xoài phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày NGVN

Sáng ngày 18/10, phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị phát động phong trào thi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022  và ký kết giao ước thi đua năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh hội nghị phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 của phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài.

Nhằm đánh giá, nhìn nhận quá trình phát triển đi lên và ghi nhận, tri ân công lao to lớn của toàn ngành giáo dục đào tạo thành phố trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, năm nay Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Đồng Xoài đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với tên gọi " Ngành GD&ĐT thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày NGVN 20/11/1982 - 20/11/2022"  với nhiều hoạt động thiết thực, sôi động tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành.

Theo đó, từ nay đến ngày 20/11/2022 phòng GD&ĐT thành phố và các trường học trực thuộc sẽ tổ chức các hoạt động như: tri ân, thăm hỏi tặng quà các nhà giáo và trao học  bổng cho học sinh; tọa đàm, tri ân cán bộ quản lý ngành GD&ĐT thành phố qua các thời kỳ.  Tổ chức các hoạt động chuyên môn của ngành, như: thi giáo viên  dạy  giỏi tiểu học cấp thành phố; thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố; thi đồ dùng dạy học, thiết bị dạy học số. Đặc biệt dịp này phòng GD&ĐT thành phố phát động nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí trong toàn ngành, như: phong trào mỗi trường một công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm  ngày Nhà Giáo Việt Nam; tổ chức hội thao với các môn bóng đá nam, bóng chuyền nữ đối với giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; tổ chức lễ công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia và lễ khánh thành đưa vào sử dụng các công trình phòng học tại các trường....

Thành ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT thành phố Dương Thị Thảo, quán triệt tinh thần thi đua và thống nhất một số nội dung công việc trong quá trình triển khai các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày NGVN.

Dịp này, phòng giáo dục và đào tạo thành phố đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm học 2022 - 2023. Đại diện Ban Giám hiệu 41 trường THCS, tiểu học, mầm non, mẫu giáo công lập và tư thục trực thuộc UBND và phòng GD&ĐT thành phố đã ký kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng GD&ĐT và hội đồng thi đua khen thưởng thành phố.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT và đại diện hội đồng thi đua khen thưởng thành phố Đồng Xoài chứng kiến các trường khối THCS ký kết giao ước thi đua năm học 2022 - 2023.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài chứng kiến các trường khối tiểu học ký kết giao ước thi đua năm học 2022 - 2023

Các trường khối Mầm non thành phố ký kết giao ước thi đua và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua năm học 2022 - 2023 trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài.

Năm học 2022 - 2023 ngành GD&ĐT thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo thành phong trào rộng lớn nhằm động viên đội ngũ  cán bộ quản lý, nhà giáo , nhân  viên, trẻ em và học sinh hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt và công tác tốt, phấn đấu thực  hiện thắng lợi sứ mệnh "nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước", hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển GD&ĐT. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Chính phủ về thực hiện nghị quyết số 29 NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, tập trung cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, văn hóa lành mạnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn học hỏi, nâng cao kỹ năng ứng dụng  công nghệ thông tin và năng lực dạy học song ngữ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy và học hiện đại, xây dựng trường lớp khang trang, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện tạo sức lan tỏa góp phần xây dựng thành phố Đồng Xoài "sạch, xanh, Sáng, đẹp, an toàn".

Kim Phụng