Đồng Xoài đạt chuẩn giáo dục tiểu học mức độ 3

Sáng ngày 4/4 UBND, ban chỉ đạo thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và xây dựng xã hội học tập năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016 ban chỉ đạo XMC – PCGD&XDXHHT từ thị xã đến xã, phường đã xây dựng và triển khai các biện pháp và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác XMC – PCGD. Kết quả, toàn thị xã đã mở được 22 lớp XMC, PCGD THCS và bậc trung với số lượng học viên là 332 người. 8/8 xã, phường duy trì đạt chuẩn mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn chống mù chữ; phổ cập giáo dục tiểu học; phổ cập giáo dục THCS. 6/8 xã, phường đạt chuẩn phổ cập bậc THPT, đạt 75%.Đặc biệt, đến cuối năm 2016 thị xã đồng xoài 8/8 xã, phường của thị xã đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III, với tỷ lệ trẻ 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,7%. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn phổ cập tiểu học mức độ III. Đến cuối năm 2016 thị xã có 8/8 phường xã đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 1, mức độ 2, trong đó phường Tân Bình đạt chuẩn PCTHCS mức độ 3 và là phường duy nhất của tỉnh đạt chỉ tiêu này.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận bàn biện pháp khắcphục 1 số tồn tại hạn chế như: việc huy động học viên ra lớp xóa mù chữ, sauxóa mù chữ còn thấp, số đối tượng trong độ tuổi phải phổ cập còn nhiều, côngtác phân luồng sau THCS và định hướng nghề nghiệp cho học sinh còn hạn chế…v v

Trong năm 2017, thị xã Đồng Xoài tiếp tục duy trì các lớp XMC,PCGD, phấn đấu huy động trên 99% trẻ ra học mẫu giáo, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Huy động trên 96% học sinh tốt nghiệp THCS đi học THPT và học nghề. Duy trì và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn về xóa mù chữ mức độ 1, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Phấn đấu có thêm 1 xã phường đạt chuẩn phổ cập bậc trung học.

Dịp này UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác XMC – PCGD và xây dựng xã hội học tập năm 2016.

Tác giả: Kim Phụng