image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 293
  • Trong tuần: 3 828
  • Tất cả: 89909
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường tiểu học Tân Xuân C.
Lượt xem: 2367

Vừa qua, tại trường tiểu học Tân Xuân C – Thị xã Đồng Xoài, các em học sinh nhà trường đã sôi sổi tham gia buổi giáo dục kỹ năng sống trong hoạt động sinh hoạt dưới cờ thứ 2 đầu tuần.

Học sinh trường tiểu học Tân Xuân C tham gia trả lời các câu hỏi về chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.
Hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Xuân C phối hợp tổ chức thường xuyên. Đợt giáo dục kỹ năng lần này, các em học sinh được giáo dục kỹ năng với chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”. Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em đang trở nên đáng lo ngại đối với nhiều bậc phụ huynh và toàn xã hội thì đây là một hoạt động hữu ích cho các em. Qua đây các em học sinh của trường tiểu học Tân Xuân C được giáo dục làm thế nào nhận biết những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối, xâm hại đến các em; cách các em tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị xâm hại; những hành động cần thiết của cộng đồng và bản thân trẻ trước nguy cơ và hành động xâm hại.

Chị thạch Thị Thùy Dương - Cán bộ Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, là một cử nhân giáo dục tâm lý cho biết vì các em ở độ tuổi nhỏ nên để các em có được những kỹ năng cần thiết chúng tôi đã thể hiện bằng tranh vẽ, bằng trò chơi và những câu hỏi trắc nghiệm. Qua buổi truyền đạt các em đã tiếp thu rất tốt nội dung của buổi sinh hoạt và trả lời gần như chính xác các câu hỏi mà chúng tôi đưa ra. Đặc biệt, chúng tôi cũng nhấn mạnh với các em là lứa tuổi này các em còn quá nhỏ nên có những vấn đề gì đều phải cho người lớn biết và có cách giúp đỡ, hỗ trợ các em”./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị