image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 237
  • Trong tuần: 6 680
  • Tất cả: 425054
Học sinh hào hứng tham gia ngoại khóa với chủ đề “THCS Tiến Thành nói không với bạo lực học đường”
Lượt xem: 0

Sáng ngày 06/03/2023, trường THCS Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài đã tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “THCS Tiến Thành nói không với bạo lực học đường” với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi ngoại khóa của thầy trò nhà trường

Mở đầu tiết mục văn nghệ với nội dung mang tính giáo dục về bạo lực học đường không kém phần hấp dẫn, làm cho không khí của chương trình ngoại khóa trở nên sôi động, thu hút được sự chú ý của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

anh tin bai
anh tin bai

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại buổi ngoại khóa

Ngay sau đó, các em học sinh đã được nghe thầy cô giáo tuyên truyền những kiến thức và kĩ năng, phòng chống bạo lực học đường. Việc xây dựng môi trường học tập thân thiện, thông điệp về tình bạn đẹp, hậu quả của bạo lực học đường, cung cấp những kiến thức cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống, đấu tranh để giải quyết trong việc phòng, chống bạo lực học đường; tầm quan trọng trong việc giao tiếp, những điều cần làm để xây dựng một tình bạn đẹp.... Để khuấy động phong trào, tạo sự tương tác trong chương trình ngoại khóa, thầy cô đã tổ chức các trò chơi trả lời câu hỏi có thưởng, nội dung xoay quanh việc xử lý tình huống qua các hoạt cảnh, video nội dung chia sẻ, giúp các em hiểu sâu hơn về tình trạng bạo lực học đường và các kĩ năng phòng tránh, qua đó nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình từ các em học sinh.

anh tin bai
anh tin bai

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi có thưởng

Thầy Phạm Anh Quang, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với mục tiêu hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra trong trường học, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch, lập nhiều biện pháp tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh, phối hợp thường xuyên với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng ở địa phương nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường.

anh tin bai

Thầy HT Phạm Anh Quang chia sẻ về các biện pháp phòng chống BLHĐ tại đơn vị trường THCS Tiến Thành

Trong thời gian qua trường THCS Tiến Thành đã xây dựng nhiều chương trình, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao theo hình thức câu lạc bộ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, môi trường học tập gần gũi, thân thiện cho HS, gắn kết tình bạn giữa các khối lớp. Thông qua học tập văn hóa, giáo dục lòng nhân ái, trang bị kỹ năng sống, ứng xử, giải quyết các tình huống trong học tập, sinh hoạt hàng ngày dựa trên lòng nhân ái, sự khoan dung, độ lượng...

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh CLB trường THCS Tiến Thành

Với những nội dung đã được tuyên truyền qua hoạt động ngoại khóa, các em được trải nghiệm, rèn luyện, trau dồi nhiều kĩ năng sống cần thiết, đáp ứng mục tiêu định hướng năng lực học sinh hiện nay. Từ chương trình ngoại khóa cho thấy việc “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh THCS” là một chương trình ý nghĩa, giúp giáo viên, học sinh trang bị thêm kiến thức trong phòng, chống bạo lực học đường lứa tuổi THCS, góp phần xây dựng “Trường học hạnh phúc” với các tiêu chí: “Yêu thương – An toàn – Tôn trọng”.

Nguyễn Thị Thi – GV THCS Tiến Thành

 

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị