Học sinh Trường THCS Tân Phú tỏa sáng trên đấu trường Toán học Quốc tế PhIMO 2024

Ngày 21/9/2024, hai em Lê Hoàng Quân và Trần Đức Hùng Dũng, học sinh lớp 7/2 của Trường THCS Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, đã ghi dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành Huy chương Đồng tại Kỳ thi Toán Quốc tế PhIMO 2024. Đây là một trong những sân chơi trí tuệ lớn, thu hút sự tham gia của gần 1.700 thí sinh đến từ 12 quốc gia trên thế giới, được tổ chức tại thành phố Davao, Philippines.

Hình ảnh Ban giám hiệu, thầy, cô động viên học sinh trước khi tham gia kỳ thi

Đặc biệt, đoàn Việt Nam đã góp mặt với 197 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh tham dự trực tiếp tại Davao. Đây là đại diện xuất sắc của quốc gia thi đấu cùng hàng ngàn thí sinh đến từ các nước như Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Sự hiện diện của đoàn Việt Nam trên đấu trường quốc tế lần này đã khẳng định vị thế mạnh mẽ của nền giáo dục nước nhà trong lĩnh vực Toán học.

Giấy chứng nhận và Huy chương Đồng của hai em được BTC trao tặng tại Vòng thi Quốc gia

Hai em Lê Hoàng Quân và Trần Đức Hùng Dũng là đại diện duy nhất của tỉnh Bình Phước, vượt qua nhiều thử thách với thời gian làm bài 120 phút bằng tiếng Anh. Các bài thi bao gồm nhiều lĩnh vực khó như số học, đại số, hình học, xác suất thống kê và toán học ứng dụng. Việc hai em giành được huy chương không chỉ là thành quả cá nhân, mà còn là niềm tự hào chung của nhà trường và ngành giáo dục thành phố Đồng Xoài.

Không dừng lại ở vòng thi quốc tế, trước đó, tại vòng thi quốc gia PhIMO, hai em cũng xuất sắc đạt Huy chương Đồng, đủ điều kiện tiếp tục thi đấu ở sân chơi quốc tế. Đây là kết quả xứng đáng của sự nỗ lực không ngừng từ các em, cũng như sự động viên khích lệ từ Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế PhIMO do Liên đoàn Đào tạo Olympic Toán học tổ chức là một cơ hội quý báu để học sinh tiếp cận và giao lưu với tri thức quốc tế, nâng cao khả năng tư duy và rèn luyện năng lực cạnh tranh toàn cầu. Trường THCS Tân Phú đã và đang hướng tới mục tiêu tạo ra môi trường học tập hiện đại, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh hội nhập giáo dục quốc tế.

Kết quả này không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, mà còn thể hiện rõ nét sự quan tâm, đầu tư từ ngành giáo dục thành phố Đồng Xoài trong việc phát triển thế hệ trẻ hội nhập và bứt phá trên đấu trường quốc tế. Hy vọng trong tương lai, các em sẽ tiếp tục nỗ lực và gặt hái nhiều thành công hơn nữa ở các sân chơi trí tuệ quốc gia và quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Phú