LỄ TÀI TRỢ SÁCH VÀ LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THIỆN

Vào sáng ngày 24/10/2024, Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh Bình Phước đã tổ chức buổi lễ trao tặng sách và kệ sách tại Trường THCS Tân Thiện, với sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng bán lẻ của VietinBank, bà Trần Thị Mỹ Dung - sáng lập viên Tổ chức Văn hóa Đọc Việt Nam, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch Phường Tân Thiện, bà Văn Thị Nương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các giáo viên và hơn 600 học sinh.

Cô Văn Thị Nương đại diện nhà trường nhận tài trợ sách, kệ sách

Ngân hàng VietinBank đã trao tặng một lượng sách và kệ sách trị giá 30 triệu đồng, nhằm khuyến khích các em học sinh phát triển niềm đam mê với việc đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong trường học.

Hình ảnh cô Mỹ Dung chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai văn hóa đọc cho học sinh

Tại buổi lễ, cô Trần Thị Mỹ Dung đã chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng, tổ chức các trò chơi và đưa ra những ví dụ về thói quen đọc sách của các danh nhân thế giới, từ đó giúp các em hiểu rõ giá trị của việc đọc sách. Sau phần hoạt động ngoài trời, cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh đã tham gia buổi chia sẻ kinh nghiệm về cách phát triển văn hóa đọc tại văn phòng nhà trường. Buổi trao đổi này giúp cộng đồng nhà trường nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống và học tập.

Hình ảnh học sinh tham gia trả lời các câu đố vui có thưởng của chương trình

Lễ tài trợ và các hoạt động trong ngày lễ đã giúp học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò quan trọng của sách như một kho tàng tri thức, đồng thời là phương tiện để các em rèn luyện kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Cô Trần Thị Mỹ Dung và các em học sinh trong buổi chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách.

Ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giáo viên, khách mời và đại diện Ngân hàng VietinBank, Chi nhánh Bình Phước.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Thiện