image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 2567
  • Trong tuần: 30 496
  • Tất cả: 1722202
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Xoài
TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, CHO TRẺ LỚP LÁ THAM QUA BẢO TÀNG BÌNH PHƯỚC

TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, CHO TRẺ LỚP LÁ THAM QUA BẢO TÀNG BÌNH PHƯỚC

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-MNHP ngày 26 tháng 4 năm 2024 về Kế hoạch tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi tham quan Bảo tàng Bình Phước năm học 2023 - 2024. Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2024, Trường Mầm non Hoa Phượng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ đi tham quan Bảo tàng Bình Phước, nhằm tăng cường các điều kiện để đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, tăng cường các hoạt động vui chơi, trải nghiệm khám phá, tích hợp giáo dục các kỹ năng cho trẻ. 

Để cho việc tham quan thật sự bổ ích và có hiệu quả, Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường đã chuẩn bị tốt về tâm thế vui tươi, thoải mái, háo hức cho trẻ trước khi đi tham quan. Đồng thời cũng giáo dục và nhắc nhở hướng dẫn trẻ một số quy định khi đi tham quan.

Đến với Bảo tàng, các bé không chỉ được tham quan, được nghe giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật, tài liệu về lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng của địa phương mà còn được tham gia trải nghiệm vui vẻ và sôi động cùng với nhạc cụ dân tộc. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô Thuyết minh viên ở Bảo tàng, các bé đều rất hứng thú và chú ý lắng nghe. Ánh mắt ngây thơ của các bé và sự chăm chú quan sát, lắng nghe đặc biệt là những câu hỏi thú vị, những thắc mắc ngây ngô của trẻ, những khuôn mặt đáng yêu đã rạng lên niềm vui sướng, phấn khởi khi được tận mắt ngắm nhìn những di chứng lịch sử mà trẻ chỉ được nghe, được xem qua lời kể, qua phim ảnh.

Qua buổi tham quan, trẻ được các cô ở Bảo tàng hướng dẫn, giới thiệu và kể những câu chuyện về sự vất vả, anh dũng và hy sinh của các chú bộ đội, của ông cha ta qua các thời kỳ kháng chiến; được các cô giới thiệu về các khu trưng bày, biết được một số trang phục truyền thống, tập quán sinh hoạt … của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Qua đó, giáo dục cho trẻ lòng tự hào dân tộc, tình đoàn kết, biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết, yêu quê hương đất nước, yêu nét văn hóa dân tộc. Ngoài ra các bé còn được các cô hướng dẫn cho trải nghiệm đánh nhạc cụ đàn đá trong bảo tàng.

Có thể nói, đây là cơ hội để trẻ được trải nghiệm, tìm hiểu thêm những kiến thức mới về các hoạt động lịch sử, nhân vật lịch sử trong thời kỳ kháng chiến cứu nước, giúp bé biết được những gian khổ, hy sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giữ nước hào hùng. Đồng thời, trẻ có kiến thức thực tế về bản sắc dân tộc địa phương, qua đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, yêu nét văn hóa dân tộc, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, xây dựng khối đoàn kết trong lớp, tăng cường sự giao lưu giữa các trẻ trong trường.

Buổi tổ chức tham quan diễn ra an toàn, trẻ rất hào hứng và phấn khởi sau buổi tham quan. Đây là một trong những hoạt động rất bổ ích và thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong nhà trường.

Dưới đây là mội số hình ảnh trẻ tham qua Bảo tàng Bình Phước

anh tin bai
anh tin bai

Cô và trò chuẩn bị xuất phát

anh tin bai

Cô và trò đang tiến vào Bảo tàng

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh trẻ tham quan tại Bảo tàngBình Phước

Nguồn tin : MN Hoa Phượng

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị