• Tất cả: 1930462
Trường THCS Tân Phú, 02 học sinh đạt huy chương Đồng Kỳ thi olympic toán học quốc tế phimo

Ngày 21/4/2024, vòng quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO 2024 đã được diễn ra với sự góp mặt của nhiều thí sinh dự thi đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Trường THCS Tân Phú, thành phố Đồng Xoài vinh dự có 2 em học sinh khối 6 tham gia.

Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO được tổ chức hằng năm bởi Liên đoàn đào tạo Olympic Toán học chuyên tổ chức Olympic thi toán quốc tế tại Philippines. PhIMO là kỳ thi toán học dành cho học sinh từ mầm non đến lớp 11. Kỳ thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy việc học và nghiên cứu toán học ở các trường học, t chức giáo dục trên thế giới. Kỳ thi cũng giúp cho các học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi với học sinh trên toàn thế giới; thúc đầy tình yêu của học sinh đối với môn Toán và vinh danh những tài năng toán học trên thế giới. Năm 2024, kỳ thi PhIMO được tổ chức lần thứ tư tại Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên Trường THCS Tân Phú có học sinh tham gia Kỳ thi Toán quốc tế PhIMO. Qua quá trình học tập hăng say, ôn luyện miệt mài, dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Thị Ba giáo viên chủ nhiệm và dạy môn Toán, hai em Lê Hồng Quân và Trần Đức Hùng Dũng học sinh lớp 6/15 đã xuất sắc đạt huy chương Đồng Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO.

Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi Olympic Toán học quốc tế PHIMO

Hai em Trần Đức Hùng Dũng và Lê Hồng Quân học sinh lớp 6/15

Với kết quả được, hai học sinh cùng với các thí sinh Xuất sắc tại Việt Nam sẽ tham gia Vòng thi Quốc tế diễn ra từ ngày 20-23/09/2024 tại Philippines.

Ngoài thành tích trên, năm học 2023-2024: em Trần Đức Hùng Dũng đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, Huy chương Bạc Toán Tiếng Việt cấp tỉnh, Huy chương Đồng Olympic môn khoa học tự nhiên cấp tỉnh; em Lê Hồng Quân đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, đạt Huy chương Vàng Toán Tiếng Việt cấp tỉnh, Huy chương Bạc Toán tiếng Anh cấp tỉnh, Huy chương Đồng Toán tiếng Anh cấp quốc gia.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Phú