TRƯỜNG THCS TÂN THIỆN KẾT HỢP VỚI TRƯỜNG PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG FPT POLYTECHNIC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP THCS

Sáng ngày 20 tháng 3  năm 2023, trường THCS Tân Thiện kết hợp trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước triển khai tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS cho các em học sinh lớp 9.

Cô Trịnh Thị Phương Mai – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Sỹ Hùng – Phó Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp

trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước triển khai nội dung buổi hướng nghiệp.

Chủ đề “Hướng đi nào sau THCS” với các nội dung: Bạn sẽ làm gì sau THCS? Có bạn nào có ý định dừng lại ở THCS hay không? Hiểu đúng về phân luồng tại Bình Phước. Các yếu tố dễ dẫn đến quyết định sai khi lựa chọn hướng đi,… đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về bản thân để có thể dễ dàng xác định nghề nghiệp cũng như chọn được hướng đi thích hợp sau khi tốt nghiệp THCS. Đồng thời, các em học sinh còn được tìm hiểu về các vấn đề khi gia nhập thị trường lao động như kỹ năng cần có ở công việc, kinh nghiệm thực tế và mức lương, môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Trong buổi hướng nghiệp, các em học sinh lớp 9 còn được tìm hiểu về mô hình đào tạo của trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước, chỉ sau 3 năm học các em có thể nhận bằng Cao đẳng chính quy và sẵn sàng lập nghiệp ngay độ tuổi 18.

Thông qua buổi hướng nghiệp, các em học sinh đã hiểu hơn rõ về bản thân, biết cách xác định năng lực, tìm ra những ngành nghề phù hợp theo sở thích, điểm nổi trội và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động trong tương lai.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Thiện