image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 6 664
  • Tất cả: 425038
Trường THCS Tân Thiện tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH, TÔN VINH NGƯỜI PHỤ NỮ”
Lượt xem: 0

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc,… Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2023, trường THCS Tân Thiện tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề "YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH, TÔN VINH NGƯỜI PHỤ NỮ”

anh tin bai
anh tin bai

         Mở đầu buổi ngoại khóa là nội dung ôn lại lịch sử về Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm giúp các em hiểu hơn về ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở Việt Nam, ngày 8 tháng 3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi lần đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Tiếp theo là học sinh được tham gia những trò chơi tìm hiểu những câu ca dao, những bài hát, video về tình mẫu tử.

Buổi hoạt động ngoại khóa không những đã giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mà còn giúp các em ý thức hơn về vai trò của mẹ đối với cuộc đời của mỗi người, đối với gia đình. Qua đó giúp các em học sinh, đặc biệt là những em chưa ngoan biết quan tâm, yêu thương, chăm sóc, hiếu thảo với bà, với mẹ, với cô,…nhiều hơn.

anh tin bai
anh tin bai 

Và nhân dịp này, các em đã khéo léo tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn, ý nghĩa để  gửi tặng bày tỏ lòng yêu thương kính trọng đối với những người bà, người mẹ, người cô,…

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Nguồn: Trường THCS Tân Thiện

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị