Trường THCS Tân Xuân khai mạc vòng thi chính thức IOE Cấp trường năm học 2022-2023

Thực hiện công văn số 5572/QĐ-BGDĐT ngày 26/11/2014 về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông (IOE) và Hướng dẫn số 02/HD/2022-2023/IOE về việc tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp Trường khối TH & THCS năm học 2022-2023, trường THCS Tân Xuân đã chính thức khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE) cấp Trường năm học 2022-2023.

Sáng ngày 01/12/2022, trường THCS Tân Xuân đã khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Trường cho học sinh. Để chuẩn bị cho cuộc thi, nhà trường cùng các giáo viên đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất như: máy tính, tai nghe, đường truyền ổn định để các em làm tốt phần thi của mình.

Một số hình ảnh học sinh làm bài thi Olympic tiếng Anh

Tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh IOE cấp Trường năm nay có 61 học sinh. Cụ thể có 08 học sinh dự thi lớp 6, 22 học sinh dự thi lớp 7, 19 học sinh dự thi lớp 8 và 12 học sinh dự thi lớp 9. Đây là số các em học sinh đã hoàn thành vòng tự luyện thứ 15 theo quy định của Ban tổ chức. Tham gia cuộc thi, ngoài khả năng tiếng Anh tốt, các em còn cần có kỹ năng như: nghe, tư duy và đặc biệt phải sử dụng thành thạo máy vi tính. Thí sinh phải trả lời 200 câu trong thời gian 30 phút trên máy tính, đề thi và kết quả làm bài được cập nhật ngay trên mạng Internet.

Đây là cuộc thi có nhiều ý nghĩa cao trong hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh. Thông qua cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE), nhà trường sẽ tiếp tục hưởng ứng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Bên cạnh đó, tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập. tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu môn tiếng Anh, tiến tới hội nhập quốc tế.

Vũ Hiền