• Tất cả: 1930592
Trường THCS Tân Xuân tổ chức các hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Trường THCS Tân Xuân tổ chức Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Gói bánh chưng xanh và trò chơi dân gian”.

anh tin baianh tin bai

Tham gia buổi Hoạt động trải nghiệm Gói bánh chưng xanh trò chơi dân gian” có hơn 1.600 em học sinh của 40 chi đội cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện Cha mẹ học sinh của các lớp.

Học sinh tham gia trải nghiệm được thầy Hoàng Mỹ Thuận – Tổng phụ trách đội đã tuyên truyền về ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “gói bánh chưng trong dịp tết”. Sau đó, các em được tìm hiểu về cách gói bánh chưng qua sự hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ của cô Phạm Thị Nụ - giáo viên tổ Sử Địa.

Sau khi được thầy, cô hướng dẫn, các em sẽ nhận nguyên liệu về khu vực lớp mình để gói bánh. Một thoáng lúng túng rồi cũng trôi qua, những chiếc bánh đầu tiên nhỏ xinh đã được các em học sinh nâng niu trên tay ríu rít khoe thầy, cô trong ánh mắt vui tươi vô bờ bến. Tuy sản phẩm đầu tay làm ra chưa được vuông vắn, thẩm mĩ nhưng các em cảm thấy rất vui vẻ, hào hứng, bởi nó chứa đựng sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các em. Sau một thời gian, công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh đã được xếp gọn gàng trong các nồi để thầy, cô giáo luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau.

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh:  Học sinh nhận nguyên liệu gói bánh chưng từ các thầy, cô giáo

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh: Niềm vui của học sinh được trải nghiệm gói bánh chưng xanh

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh: Niềm vui và thành quả của học sinh được trải nghiệm gói bánh chưng xanh

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh: học sinh nộp sản phẩm bánh chưng của lớp để luộc

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh: Niềm vui của thầy cô giáo với những chiếc bánh chưng đã được luộc

anh tin baianh tin bai

Buổi chiều học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: đi xe đạp chậm, bịt mắt đập lon, truyền bóng tiếp sức bằng muỗng. Các em học sinh tham gia và cổ vũ rất nhiệt tình, sôi nổi. Với những màn so tài đầy hồi hộp và căng thẳng, dù thắng hay thua thì gương mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui vì đã làm hết sức mình.

anh tin baianh tin bai

Hình ảnh: Học sinh trải nghiệm trò chơi “Đi xe đạp chậm”

anh tin baianh tin bai

Khép lại các hoạt động trải nghiệm là phần thưởng cao quý mà Hội Cha mẹ học sinh lớp 8/3 giành tặng các em với 20 thùng sữa.

Hình ảnh: Các lớp nhận phần thưởng cao quý mà quý CMHS giành tặng các em