image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 2555
  • Trong tuần: 26 640
  • Tất cả: 965080
Trường THCS Tiến Hưng tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kĩ năng xã hội với chủ đề “Giá trị của lòng biết ơn”
Lượt xem: 75

Sáng ngày 19/05/ 2023 trường THCS Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty Cổ phần đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương đã tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kĩ năng xã hội với chủ đề “Giá trị của lòng biết ơn”.

          Về tham dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của Gs.TS thầy Võ Thành Nhân – Cố vấn Cao cấp hệ thống Giáo dục ATY, Đại diện UBND xã Tiến Hưng, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và hơn 1000 học sinh của trường.

anh tin bai

Gs.TS thầy Võ Thành Nhân, đại diện UBND xã, BĐD CMHS, BGH và giáo viên nhà trường

Kỹ năng sống và giáo dục kỹ năng sống luôn là vấn đề được xã hội và giáo dục quan tâm, nhất là trước tình trạng báo động về nhân cách, đạo đức, lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, dạy học là dạy cả tri thức, kỹ năng và thái độ sống để học sinh có thể hội nhập, thích nghi với cuộc sống tương lai. Trong đó “Giá trị của lòng biết ơn” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc sống giúp lan tỏa những hành động, những điều tốt đẹp.

Mở đầu chương trình ngoại khóa, Gs.TS thầy Võ Thành Nhân đã trao đổi với học sinh một số vấn đề xoay quanh những câu chuyện về tình yêu thương, sự hi sinh của bố mẹ dành cho con cái. Những điều mà lâu nay vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày nhưng các em chưa ý thức được rằng đó là điều thiêng thiêng liêng cao cả đối với bản thân mỗi người.

anh tin bai

Gs.TS thầy Võ Thành Nhân chia sẻ trong buổi ngoại khóa

Phần xúc động nhất của buổi sinh hoạt ngoại khóa những câu chuyện cảm động kể về sự hi sinh của cha mẹ những đứa con của mình khiến cả thầy cô các em học sinh không cầm được nước mắt. Qua những câu chuyện ấy, giá trị của lòng biết ơn trong các em được đánh thức để rồi tự thấu hiểu hơn về tấm lòng cha mẹ, thầy cô cũng như trách nhiệm của bản thân đối với người thân yêu của mình.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh của học sinh trong buổi ngoại khóa

Với phương châm dạy học toàn diện ngày nay, không chỉ dạy kiến thức, phát triển năng lực và phẩm chất cho các em học sinh mà còn dạy cho các em hiểu và trân trọng những giá trị của lòng biết ơn. Những bài giảng, những câu chuyện của Gs.TS thầy Võ Thành Nhân tuy diễn ra trong một thời gian không dài nhưng buổi ngoại khóa về giá trị lòng biết đã giúp các em học sinh có được thái độ đúng đắn cùng những kỹ năng cần thiết; biết trân trọng những giá trị gần gũi xoay quanh cuộc sống của các em. Từ đó xác định rõ trách nhiệm bản thân, biết yêu thương, biết sống đẹp… để cuộc sống của các em thêm phần ý nghĩa.

          Kết thúc buổi ngoại khóa, cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc về những chia sẻ quý giá của Gs.TS thầy Võ Thành Nhân. Những chia sẻ của thầy đã đem đến cho thầy trò trường THCS Tiến Hưng những trải nghiệm ý nghĩa.

Các hình ảnh trong buổi ngoại khóa

anh tin bai
anh tin bai
 

Chương trình ngoại khóa đã khép lại với mong muốn mang lại cho các em một mùa hè ý nghĩa và bổ ích./.

 

Nguồn tin THCS Tiến Hưng

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị