image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 227
  • Trong tuần: 42 258
  • Tất cả: 1887734
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Xoài
Trường THCS Tiến Hưng tổ chức chương trình ngoại khóa “Văn học với cuộc sống”

Nhằm khơi dậy sự hứng thú với môn Văn, giúp học sinh nhận thức rõ hơn vai trò của môn Văn, và đặc biệt là tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính chủ động, sự sáng tạo, giúp học sinh không chỉ khắc sâu kiến thức, tạo hứng thú cho thầy và trò mà còn rèn luyện kỹ năng mềm cho học các em học sinh, đồng thời, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn trường.

 Chiều ngày 15/05/2023,  Tổ Văn trường THCS Tiến Hưng thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Văn học với cuộc sống”. Tham dự buổi ngoại khóa có BGH nhà trường, toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trong chương trình ngoại khóa, nhà trường tổ chức hoạt động cho một số đội thi với đại diện là học sinh khối lớp 8,9 để các em cùng tham gia đua tài  bao gồm 3 phần thi:  Lắng nghe Lịch sử và về miền Cổ tích; Chủ đề Thiên nhiên và Quê hương; Bài học ứng xử.

anh tin bai

Trải qua ba phần thi rất sôi nổi và lí thú, các em đã được củng cố và cung cấp thêm những kiến thức về văn học, về lịch sử nước nhà, về những di tích lịch sử và văn hoá trên dải đất hình chữ S, về những truyền thống tốt đẹp và quý báu mà ông cha ta đã gây dựng bao đời,… Sau gần 3 giờ sinh hoạt, dù thời tiết oi bức, nóng nực nhưng không ngăn được sự nhiệt tình và hăng hái của các em, buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. 

anh tin bai

Hình ảnh Đại diện Ban giám khảo lên trao thưởng cho các em

anh tin bai
anh tin bai

Toàn cảnh học sinh buổi ngoại khóa

Thông qua hoạt động ngoại khóa nói chung và hoạt động ngoại khóa “Văn học với cuộc sống” nói riêng đã góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình Giáo dục phổ thông, nhất là tạo niềm hứng thú, bồi đắp tình yêu lâu bền cho học sinh đối với môn Ngữ văn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Chi

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị