image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2179
  • Trong tuần: 26 264
  • Tất cả: 964704
Trường THCS Tiến Thành tổ chức ngoại khóa chuyên đề “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên” năm học 2022 – 2023
Lượt xem: 53

Trước thực trạng lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn; dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn,… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình. Ở giai đoạn tuổi vị thành niên các em rất thích khám phá năng lực bản thân, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ mới. Nếu không được tuyên truyền đúng cách, thiếu các kiến thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) sẽ khiến trẻ vị thành niên dễ trở thành đối tượng bị lạm dụng, xâm hại tình dục, dẫn đến những hệ lụy xấu về sau. Đây cũng là điểm khởi đầu để trẻ hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này. Việc tuyên truyền SKSS cho trẻ vị thành niên đang đặt ra những yêu cầu cấp bách trong điều kiện trẻ chịu tác động từ nhiều yếu tố xung quanh.

Trước thực trạng nêu trên, để nâng cao nhận thức cho trẻ tuổi vị thành niên, sáng 18/05/2023 trường THCS Tiến Thành đã tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên”. Tham dự buổi ngoại khóa có BGH nhà trường, toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh của trường. 

anh tin bai

Thực tế cho thấy, trẻ vị thành niên còn thiếu hụt kiến thức về SKSS, chưa hiểu rõ cơ thể của bản thân. Kiến thức trong nhà trường, mặc dù đã có các môn học như Sinh học, Giáo dục công dân,… nhưng những kiến thức mới dừng lại ở lý thuyết. Nhu cầu về việc tuyên truyền, phổ biến SKSS rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mạng internet luôn có tác động hai chiều đến nhận thức của các em, thông tin tiêu cực vẫn còn khá nhiều.

Trong chương trình ngoại khóa, nhà trường tổ chức hoạt động cho một số đội thi với đại diện là học sinh khối lớp 8, 9 để các em cùng tham gia đua tài thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng xử lý các tình huống giả định liên quan đến giới tính, tình bạn, tình yêu và các kỹ năng phòng tránh bị xâm hại. Nhà trường còn tạo điều kiện để đông đảo học sinh được giao lưu cùng các đội thi và thầy cô giáo về chủ đề “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên”. Tại đây, mọi thắc mắc thầm kín nhất của tuổi học sinh – tuổi vị thành niên đều được giải đáp, trao đổi một

cách thẳng thắn, rõ ràng, khoa học, giúp các em bổ sung rất nhiều thông tin cần thiết về giới tính và SKSS để bổ sung vào vốn kiến thức của mình.

Thông qua buổi ngoại khóa đã góp phần trang bị cho học sinh kiến thức chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi; cách để tránh bị lạm dụng tình dục và mang thai ngoài ý muốn,… Kiến thức về SKSS tuổi vị thành niên là rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình trong tương lai, đồng thời giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề SKSS khi còn trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nguồn tin: Mai Hương - trường THCS Tiến Thành

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị