image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 2435
  • Trong tuần: 26 520
  • Tất cả: 964960
Trường Tiểu học Tân Phú tổ chức chương trình ngoại khoá “Kĩ năng an toàn cho học sinh”
Lượt xem: 22

Sáng ngày 15/05/2023, trường Tiểu học Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Maxx Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa "Kỹ năng an toàn cho học sinh" tại nhà trường.

anh tin bai
anh tin bai

Tham dự chương trình có sự hiện diện của cô Lương Thị Bình, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, cán bộ Giáo viên và hơn 1300 em học sinh của nhà trường. Phát biểu khai mạc, cô Dương Thanh Lê, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phú đề cao vai trò của Kỹ năng sống đối với học sinh Tiểu học, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của các kỹ năng an toàn cho học sinh trong bối cảnh hiện tại.

anh tin bai
anh tin bai

Qua các hoạt động trò chơi sân khấu, thực hành trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, trung tâm Kỹ năng sống MAXXVIET đã trang bị cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân, giúp các em biết cách ứng phó trong những tình huống nguy hiểm, bất lợi, biết lên tiếng trước những nguy cơ bất trắc cho bản thân. Giúp học sinh kiên quyết đấu tranh trước những hành vi xâm hại tình dục trẻ em, các em biết chủ động từ chối trong những tình huống có thể gặp nguy hiểm như dàn cảnh bắt cóc, lừa đảo, khi người lạ tìm cách tiếp cận qua những thông tin mà chúng nắm bắt được. Học sinh cũng được thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi bị người khác dọa nạt, khống chế.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thông qua hoạt động sân khấu, các em được nhập vai các chú lính cứu hoả, thực hành một số kỹ năng phòng cháy chữa cháy như cách sử dụng bình cứu hoả, cách thoát hiểm trong đám cháy,…

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Bên cạnh đó, kỳ nghỉ hè sắp đến gần, nhà trường mong muốn tăng cường công tác phòng tránh đuối nước cho học sinh. Trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp học sinh nhận thức đúng đắn và nghiêm túc trong việc học bơi, học các kỹ năng phòng tránh đuối nước, kỹ năng cứu đuối, xử trí khi gặp tình huống bản thân hoặc người khác bị đuối nước.

          Chương trình ngoại khóa đã khép lại với mong muốn đem lại cho các em học sinh một mùa hè bổ ích và an toàn!

     Người viết: Trần Sơn ( TPT đội)

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị