image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2321
  • Trong tuần: 30 250
  • Tất cả: 1721956
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Xoài
Ngành giáo dục Đồng Xoài nhiều cách làm sáng tạo nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt chữ ký số

         Nằm trong kế hoạch thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm thực hiện  chiến dịch 4 phủ, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ người dân được cài đặt chữ ký số cá nhân. Sáng chủ nhật, ngày 19/5 tổ công tác đề án 06 thành phố Đồng Xoài đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân cho phụ huynh tại các trường tiểu học trên địa bàn. 

         Tại trường Tiểu học Tiến Thành, Sáng chủ nhật, ngày 19/5 gần 1.300 phụ huynh đã tham gia buổi họp phụ huynh cuối năm học 2023 - 2024. Ngoài việc tổ chức họp phụ huynh theo kế hoạch, tại tất cả các lớp, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cán bộ, chiến sĩ Công an, Phường đội phường Tiến Thành, Công an thành phố, nhân viên các Công ty viễn thông như: VNPT, Viettel, cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên đến từng lớp để hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh cài đặt chữ ký số cá nhân.

anh tin bai

 Bà Dương Thị Thảo, Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài kiểm tra việc hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số tại trường Tiểu học Tiến Thành và động viên các lực lượng hỗ trợ. 

         Do hầu hết các phụ huynh đều đã có căn cước công dân, định danh điện tử mức 2, sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng mạng xã hội, nên việc hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân dễ dàng hơn. Để không làm gián đoạn hoạt động họp phụ huynh cũng như quá tải mạng wifi, các lực hượng đã tiến hành hỗ trợ, cài đặt cho từng người, nên số người dân được cài đặt trong buổi họp phụ huynh khá cao. 

anh tin bai

Nhân viên VNPT Bình Phước hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh trường Tiểu học Tiến Thành cài đặt chữ ký số. 

anh tin bai

Nhân viên Viettel Bình Phước hướng dẫn phụ huynh trường Tiểu học Tiến Thành cài đặt chữ ký số.

         Không chỉ tại trường tiểu học Tiến Thành mà sáng nay đồng loạt 13/13 trường tiểu học của thành phố đều tổ chức họp phụ huynh cuối năm, vì vậy phòng GD&ĐT, UBND thành phố cùng các trường phối hợp với tổ đề án 06 và các doanh nghiệp viễn thông huy động cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, đoàn viên thành niên đến tận các trường, các lớp học để hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân cho phụ huynh.

anh tin bai

 Ông Ngô Văn Quyền cùng lãnh đạo trường Tiểu học Tiến Thành trao đổi với các phụ huynh nhà trường  về chiến dịch 4 phủ của thành phố và việc hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số cá nhân. 

          Ông Ngô Văn Quyền, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài cho biết, từ nay đến cuối tháng 5/2024 phòng và tổ đề án 06 thành phố sẽ phối hợp tổ chức hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho phụ huynh tại 8/8 trường THCS và tất cả các trường mầm non trên địa bàn thành phố trong buổi họp phụ huynh cuối năm của các trường. Bên cạnh đó, phòng cũng đã tham mưu cho UBND, tổ đề án 06 thành phố phối hợp với các trường THCS, THPT trên địa bàn tập huấn hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân và kích hoạt ĐDĐT cho học sinh lớp 9, học sinh THPT và giáo viên để lực lượng này trực tiếp hướng dẫn cài đặt cho cha mẹ, phụ huynh người thân.

anh tin bai

Nhân viên VNPT Bình Phước hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh trường Tiểu học Tân Phú  cài đặt chữ ký số. 

anh tin bai

Giáo viên trường tiểu học Tân Phú  hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh cài đặt chữ ký số.

anh tin bai

 Công an phường Tiến thành hướng dẫn phụ huynh trường Tiểu học Tiến Thành cài đặt chữ ký số.

anh tin bai

Cán bộ, công chức phường Tiến Thành hướng dẫn phụ huynh trường Tiểu học Tiến Thành cài đặt chữ ký số. 

Kim Phụng - Nhã Trâm 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị