• Tất cả: 1928890
Trường mầm non Hoa Phượng được công nhận và cấp bằng đạt chuẩn mức độ 2

Ngày 20/5/2024 UBND tỉnh đã ban hành quyết định về việc công nhận và cấp bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho trường Mầm non Hoa Phượng, thành phố Đồng Xoài.

Trước đó, ngày 25/4, đoàn đánh giá ngoài của UBND tỉnh Bình Phước đã về kiểm tra đánh giá công nhận trường Mầm non Hoa Phượng, thành phố Đồng Xoài đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

Trường mầm non Hoa Phượng được thành lập từ năm 2002, năm 2019 trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong 5 năm qua nhà trường tiếp tục được thành phố quan tâm đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non trong tình hình mới. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em đến học tập tại trường.

Năm 2024, UBND tỉnh giao thành phố Đồng Xoài công nhận 4 trường học đạt chuẩn quốc gia. Căn cứ thực tế, thành phố phấn đấu thực hiện công nhận 5 trường đạt chuẩn. Đến nay, đã có 2 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia, gồm trường THCS Tân Thiện và trường Mầm non Hoa Phượng. Hiện các trường Tiểu học Tân Thiện, THCS Tiến Hưng và Tiểu học Tân Bình B đang tập trung xây dựng báo và hoàn thành hồ sơ tự đánh giá chuẩn bị cho việc kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn theo quy định. Dự kiến đến cuối năm 2024 thành phố Đồng Xoài sẽ có 27/31 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 87% so với tổng số  trường học công lập của thành phố.

Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm trưởng đoàn phát biểu tại buổi kiểm tra công nhận trường mầm non Hoa Phượng ngày 25/4/2024.

Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm cùng các thành viên đoàn kiểm tra chụp hình với lãnh đạo UBND thành phố, phòng GD&ĐT và trường mầm non Hoa Phượng.

Các tổ thuộc đoàn kiểm tra, kiểm tra hồ sơ tại trường Mầm non Hoa Phượng.

Kim Phụng