Đồng Xoài 71% trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành quyết định 1902/QĐ-UBND ngày 22/11/2023 của UBND tỉnh về việc công nhận  và cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho 8 trường học trên địa bàn tỉnh. Gồm 3 trường mầm non, 2 trường mẫu giáo và 3 trường tiểu học.

Trong số 8 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia đợt này, thành phố Đồng Xoài có 3 trường. Gồm: trường Mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Tân Đồng và trường Tiểu học Tân Xuân B.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang phát biểu với đoàn kiểm tra đánh gia ngoài công nhận trường Tiểu học Tân Đồng đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.(hình tư liệu)

Bà Dương Thị Thảo, Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu trao đổi, giải trình với đoàn kiểm tra đánh gia ngoài công nhận trường Mầm non Hoa Sen đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia. (hình tư liệu)

Ông Trần Văn Thường, Trưởng phòng GDMN-TH, Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá ngoài công nhận trường Tiểu học Tân xuân B đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia phát biểu tại buổi kiểm tra. (hình tư liệu)

Như vậy, trong năm 2023 thành phố Đồng Xoài đã có 8 thêm trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, vượt chỉ tiêu 2 trường so với kế hoạch đề ra.

Tính đến thời điểm hiện nay (cuối năm 2023) thành phố Đồng Xoài đã có 22/31 trường học công lập trực thuộc UBND thành phố đạt chuẩn quốc gia, đạt 71%. Theo kế hoạch năm 2024 thành phố phấn đấu có thêm 5 trường được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số trường công lập đạt chuẩn quốc gia của thành phố lên 27/31 trường,  đạt 87%.

Kim Phụng