• Tất cả: 1929292
Đồng Xoài có gần 1800 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

Sáng ngày 4/5 cùng với toàn tỉnh các trường THPT trên địa bàn thành phố đã chính thức khai mạc và tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Theo số liệu mới nhất từ phòng GD&ĐT thành phố, thì tại kỳ thi này thành phố Đồng Xoài có 1.795 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 81,44% so với tổng số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS năm học 2023 - 2024 của 8 trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tại thành phố có 5 điểm thi, đặt tại các trường THPT Đồng Xoài, THPT Nguyễn Du, THPT Hùng Vương, THPT DTNT tỉnh và điểm thi trường THCS Tân Phú dành cho các thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Quang Trung. Vì vậy, ngoài số thí sinh thuộc các trường THCS của thành phố đăng ký dự thi, các điểm thi trên địa bàn thành phố còn có học sinh của trường THCS Thuận Phú huyện Đồng Phú, các học sinh của các trường THCS thuộc các huyện phía Bắc và các toàn tỉnh đăng ký dự thi vào các trường THPT chuyên Quang Trung và THPT DTNT tỉnh, với tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Đồng Xoài khoảng 3.000 thí sinh.

Về môn thi, đối với các trường THPT không chuyên sẽ thi 3 môn: Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh (gọi là các môn thi chung). Thời gian làm bài môn Toán, Ngữ Văn 120 phút, môn tiếng Anh 60 phút.

Đối với trường THPT chuyên, ngoài các môn thi chung cùng với các thí sinh thi trường không chuyên (Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh), các thí sinh đăng ký dự thi vào trường chuyên sẽ thi thêm 1 môn chuyên theo đăng ký, gồm các môn theo lớp chuyên: toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Tin Học, Sinh Học, Tiếng Anh. Thời gian làm bài các môn chuyên là 150 phút.

Trong buổi sáng và chiều ngày 4/6, các thí sinh thi môn Ngữ Văn và Toán (chung); sáng ngày 5/6 thi môn tiếng Anh (chung); bắt đầu từ chiều ngày 5/6 sẽ thi các môn chuyên. Cụ thể chiều 5/6 thi các môn Ngữ Văn, Vật Lý (chuyên); sáng ngày 6/6, thi môn tiếng Anh, Hóa Học(chuyên) và chiều ngày 6/6 thi môn Toán (chuyên). Riêng các thí sinh đăng ký lớp Tin học và Sinh học sẽ cùng thi môn Toán (chuyên).

Tại thành phố Đồng Xoài, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đặt điểm chấm thi toàn tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THCS Tân Xuân.

Kim Phụng

Các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Hùng Vương tiếp sức các thí sinh trong buổi sáng ngày 4/6 trước điểm thi trường THPT Hùng Vương.

Hình ảnh đẹp buổi sáng đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 tại điểm thi trường THPT Hùng Vương.

Đội hình tình nguyện đoàn trường THPT Hùng Vương động viên các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên.