Đồng Xoài hợp đồng 54 giáo viên giải quyết tạm thời tình trạng thiếu giáo viên tại các trường học

UBND thành phố Đồng Xoài vừa ban hành văn bản thuận chủ trương ký kết hợp đồng lao động đối với 54 giáo viên hợp đồng theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành. Chủ trương này đã giải quyết được phần nào tình trạng thiếu giáo viên tại các trường học công lập do UBND thành phố quản lý.

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu giáo viên giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS công lập trên địa bàn thành phố, đặc biệt là giải quyết tình trạng thiếu hụt giáo viên tại thành phố diễn ra từ nhiều năm qua,  thời gian qua UBND thành phố đã Chỉ đạo Phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT thành phố thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tuyển dụng giáo viên theo hình thức hợp đồng lao động.

Một tiết dạy tại trường Tiểu học Tân Phú C, thành phố Đồng Xoài.

Kết quả, thành phố đã tiếp nhận, xét chọn và chỉ đạo Phòng Nội vụ,  Phòng GD&ĐT thành phố hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thực hiện việc ký kết hợp đồng lao động đối với 54 giáo viên, gồm 14 giáo viên Mầm non, 32 giáo viên Tiểu học và 8 giáo viên THCS để  bố trí công tác tại các trường học công lập của thành phố từ ngày 10/4/2024. Thời hạn hợp đồng lao động 12 tháng. Nguồn kinh phí chi trả lương, các khoản phụ cấp được lấy từ nguồn ngân sách nhà nước.

Một lớp học ở trường Mầm non Hướng Dương, thành phố Đồng Xoài.

Các giáo viên hợp đồng nói trên đều có trình độ chuyên ngành cao đẳng, cử nhân. Trong đó có 4 giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm mầm non, 50 giáo viên còn lại trình độ Cử nhân Giáo dục Tiểu học hoặc đại học,  cử nhân sư phạm các chuyên ngành khác.

Kim Phụng