Đồng Xoài thêm 9 trường học được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định  số 2074 ngày 8/11/2022 về việc công nhận 4 trường học công lập của thành phố Đồng Xoài đạt chuẩn quốc gia.

Theo đó, 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia đợt này, gồm: trường Tiểu học Tiến Thành(công nhận mới) và các trường Tiểu học Tân Phú B, THCS Tân Xuân, Mầm non Hoa Cúc(công nhận lại). Thời hạn công nhận là 5 năm kể từ ngày quyết định công nhận.

Trước đó, các trường này đã được sở GD&ĐT ban hành quyết định trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.

Trong điều kiện  khó khăn về biên chế giáo viên, đặc  biệt một số trường trên địa bàn thành phố luôn phải chịu áp lực về tăng số lớp/trường, quá tải về số học sinh/lớp, nhưng chỉ trong 2022, thành phố Đồng Xoài đã có đến 9 trường được công nhận và cấp bằng đạt chuẩn quốc gia. Đây thực sự là cố gắng, nỗ lực rất lớn của UBND thành phố, phòng GD&ĐT, đặc biệt là các trường học. Đến nay toàn thành phố đã có 23/31 trường học công lập trực thuộc UBND thành phố được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 74,2%.

Bà Lê Thị Xuân Trang và đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THCS Tiến Thành.(hình tư liệu ngày  26/5/2022)

Không chỉ đánh giá, ghi nhận sự trưởng thành, lớn mạnh của các trường học, của ngành GD&ĐT thành phố Đồng Xoài, mà việc công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia vào dịp này còn là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các trường và toàn ngành giáo dục thành phố nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1082 - 20/11/2022.

Kim Phụng