• Tất cả: 1929256
Kiểm tra công nhận 2 trường Tiểu học Tân Xuân B và Tiểu học Tân Đồng đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 9/11, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT do ông Trần Văn Thường, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học  - Mầm non làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đánh giá ngoài công nhận trường Tiểu học Tân Xuân B và trường Tiểu học Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

Dự và tiếp đoàn kiểm tra có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang cùng các Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Nguyễn Văn Ngôn, Ngô Văn Quyền.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra.

Trường Tiểu học Tân Xuân B được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015 và trường Tiểu học Tân Đồng được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2011. Sau khi được công nhận các 2 trường nói trên đã được thành phố đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị theo hướng đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Đồng thời Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên các trường luôn đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, qua đó chất lượng giáo dục của 2 trường ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm học 2022 - 2023 và năm học 2023 - 2024, UBND thành phố, phòng GD&ĐT cùng với 2 trường Tiểu học Tân Xuân B và Tiểu học Tân Đồng đã tập trung tháo gỡ và giải quyết một số vướng mắc về quá tải số lớp, số học sinh trên trường cũng bố trí sắp xếp đội ngũ giáo viên phù hợp nhằm đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Trưởng phòng GDTH-MN Sở GD&ĐT Trần Văn Thường, Trưởng đoàn kiểm tra quán triệt phương pháp kiểm tra của đoàn tại trường Tiểu học Tân Đồng.

Trưởng phòng GDTH-MN Sở GD&ĐT Trần Văn Thường, Trưởng đoàn kiểm tra quán triệt tinh thần làm việc, phương pháp kiểm tra tại trường Tiểu học Tân Xuân B.

Trong 2 ngày 9 và 10/11 đoàn kiểm tra sẽ thực hiện các bước của quy trình đánh giá ngoài nhằm công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học được quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chu kỳ đánh giá từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023.

Toàn cảnh công bố quyết định kiểm tra tại trường Tiểu học Tân Xuân B.

Đoàn kiểm tra hồ sơ tại trường Tiểu học Tân Đồng.

Kết quả kiểm tra đánh giá là cơ sở để Sở GD&ĐT công nhận trường Tiểu học Tân Xuân B và trường tiểu học Tân Đồng đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời tổng hợp báo cáo trình UBND tỉnh xem xét công nhận 2 trường nói trên đạt chuẩn quốc gia trong năm 2023.

Sau khi 2 trường Tiểu học Tân Xuân B và Tiểu học Tân Đồng được công nhận đạt chuẩn quốc gia sẽ nâng số trường học đạt chuẩn quốc gia của thành phố trong năm 2023 lên 8 trường, vượt chỉ tiêu 2 trường so với kế hoạch năm, đồng thời nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia của thành phố lên 22/31 trường, đạt 71% so với tổng số trường công lập trực thuộc UBND thành phố.

Kim Phụng