Kiểm tra đánh giá ngoài và công nhận trường Tiểu học Tân Xuân C đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia

Ngày 23/11, Đoàn Đánh giá ngoài  do ông Trần Văn Thường - Trưởng phòng GDTH-MN, sở GD&ĐT  làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đánh giá ngoài để công nhận Trường Tiểu học Tân Xuân C, thành phố Đồng Xoài đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

Đây là trường cuối cùng của thành phố Đồng Xoài thực hiện việc kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia trong năm 2022.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ngô Hồng Khang, phó Chủ tịch UBND thành phố, Dương Thị Thảo - trưởng Phòng GD&ĐT thành phố.

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang và trưởng phòng GD&ĐT thành phố Dương Thị Thảo tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra.

Theo đó, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thực tế về cơ sở vật chất, kế hoạch đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất và kiểm tra hồ sơ theo chu kỳ đánh giá từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022;  Thực hiện các bước của quy trình đánh giá ngoài nhằm công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học được quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kiểm tra hồ sơ tại trường tiểu học Tân Xuân C

Sau một ngày làm việc đoàn đã hoàn thành nội dung kiểm tra, theo đánh giá sơ bộ, cơ bản trường Tiểu học Tân Xuân C đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia. Kết quả kiểm tra là cơ sở để đoàn đề nghị Sở GD&ĐT công nhận trường Tân Xuân C đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định và cấp  bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường Tiểu học Tân Xuân C trong năm 2022.

Như vậy, sau khi trường tiểu học Tân Xuân C được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, thì năm 2022 thành phố Đồng Xoài hoàn thành 100% chỉ tiêu về số trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, nâng tổng số trường công lập đạt chuẩn quốc gia của thành phố lên 24/31 trường công lập trực thuộc UBND thành phố, chiếm tỷ lệ 77,42%.

Kim Phụng