Lễ công nhận trường THCS Tân Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng nay, ngày 25/5, trường THCS Tân Thành đã tổ chức lễ công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

(Đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT cùng lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài trao quyết định và bằng công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Tân Thành)

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, đại diện sở GD&ĐT và đông đảo giáo viên, học sinh phụ huynh của trường đã về dự lễ.

(UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng tặng hoa của thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đồng xoài chúc mừng thầy trò trường THCS Tân Thành)

Được thành lập năm 2001, sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS cơ sở Tân Thành đã không ngừng phát triển cả về quy mô trường lớp cũng như chất lượng dạy và học. Từ khi chỉ có 12 lớp học với gần  400 học sinh, cùng 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, đến nay trường THCS Tân Thành đã có 20 lớp, với gần 700 học sinh và 43 cán bộ giáo viên nhân viên. Cơ sở vật chất trường, lớp, sân chơi, bãi tập từng bước được đầu tư hoàn thiện; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn. Hiện 100% cán bộ, quản lý, giáo viên của trường đạt chuẩn trình độ chuyên môn từ mức khá trở lên, trong đó có 81,6% có trình độ trên chuẩn.

(UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng đại diện sở GD&ĐT trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Tân Thành)

Chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt qua từng năm học. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng của trường đạt trên 87%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%(cao hơn so với bình quân chung của thành phố). Trong đó, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 55%, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 99%. Đặc biệt giáo dục mũi nhọn được nhà trường quan tâm đầu tư. Trong 2 năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021, trường có 16 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 6 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định và trao bằng công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THCS Tân Thành, thành phố Đồng Xoài.

Kim Phụng