Ngành giáo dục đào tạo thành phố Đồng Xoài phát động và ký kết giao ước thi đua năm học 2024 2025

Sáng ngày 11/10, ngành GD&ĐT thành phố Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2024 - 2025.

Phó trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT thành phố Ngô Văn Quyền dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có phó trưởng phòng Nội vụ thành phố Phạm Ngọc Hoàn - đại diện thường trực hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, cùng hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc các khối thi đua ngành GD&ĐT thành phố.

Tại hội nghị, thành viên các khối thi đua ngành GD&ĐT thành phố đã thảo luận và thông qua nội dung phát động thi đua của toàn ngành năm học 2024 - 2025. Trong đó, thành viên các khối thi đua sẽ tập trung bám sát nhiệm vụ, chủ đề năm học để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhằm đạt các mục tiêu cụ thể của từng bậc học, ngành học cũng như các chỉ tiêu của ngành giáo dục tỉnh, thành phố. Đồng thời, gắn với các hoạt động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn. Đặc biệt là chào mừng 50 năm giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974-26/12/2024).

Đối với, Giáo dục mầm non: tập trung thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, kiên quyết chống hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Đẩy mạnh triển khai dạy tiếng Anh trong các trường mầm non.

Giáo dục tiểu học: Tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức; giáo dục kỹ năng sống; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học và thực hiện tốt việc đánh giá, học sinh. Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số. Triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học, dạy học song ngữ Anh-Việt môn Toán.

Giáo dục THCS: Nâng cao chất lượng giáo dục, hạn chế tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào lớp 10. Phấn đấu đạt thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và sáng tạo khoa học kỹ thuật. Triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp THCS, dạy học song ngữ các môn Toán và khoa học tự nhiên.

Giáo dục thường xuyên, xây dựng xã hội học tập: Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm Văn hóa, thể thao và Học tập cộng đồng; Triển khai đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch về thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn thành phố, nhất là kế hoạch xây dựng thành phố học tập để thành phố Đồng Xoài tham gia mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu.

Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Duy trì kết quả những trường đã đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu công nhận thêm 05 trường: TH Tân Bình B, TH Tân Phú, TH Tân Thiện, TH Tiến Hưng A, TH Tân Thành đạt chuẩn quốc gia.

Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục: duy trì kết quả đã đạt được gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Cơ sở vật chất trường, lớp: tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, xây dựng trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, phấn đấu 100% phòng học được gắn tivi, máy chiếu hoặc bảng tương tác thông minh.

Trước sự chứng kiến của thường trực hội đồng thi đua khen thưởng thành phố và lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, đại diện Ban giám hiệu các trường, các cơ sở giáo dục của thành phố thuộc các khối Mầm non, Tiểu học, THCS đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm học 2024 - 2025.

Kim Phụng

Toàn cảnh hội nghị.

Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố Phạm Ngọc Hoàn - đại diện thường trực hội đồng thi đua khen thưởng thành phố phát biểu tại hội nghị.

Phó trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT thành phố Ngô Văn Quyền phát biểu tại hội nghị

Đại diện các trường khối thi đua mầm non ký kết giao ước thi đua.

Đại diện các trường khối thi đua tiểu học ký kết giao ước thi đua.

Đại diện các trường khối thi đua THCS ký kết giao ước thi đua.

Khối thi đua các trường mầm non chụp hình lưu niệm cùng HĐTĐ khen thưởng thành phố và phòng GD&ĐT

Khối thi đua các trường tiểu học chụp hình lưu niệm cùng HĐTĐ khen thưởng thành phố và phòng GD&ĐT.

Khối thi đua các trường THCS chụp hình lưu niệm cùng HĐTĐ khen thưởng thành phố và phòng GD&ĐT.