image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 42 364
  • Tất cả: 1887840
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Xoài
Tất cả các học sinh lớp học tình thương tại xã Tiến Hưng đã được đến trường học tập.

         Như tin đã đưa về lớp học tình thương tại xưởng gỗ thuộc xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài. Hơn 1 tuần sau ngày khai giảng, với sự vào cuộc tích cực, khẩn trương đầy trách nhiệm của phòng GD&ĐT, UBND xã Tiến Hưng và  sự chia sẻ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đến nay tất cả các học sinh lớp học này đã được đến trường học tập.

anh tin bai

Sáng nay, thứ hai ngày 18/9,  33 học sinh của lớp 1.9 trường tiểu học Tiến Hưng A(là tất cả các em lớp học tình thương xưởng gỗ, ấp 2, xã tiến hưng) được tham dự buổi chào cờ đầu tiên của mình. 

         Đến thăm lớp 1.9 trường tiểu học Tiến Hưng A vào sáng nay thứ hai, ngày 18/9, tuy được biên chế sau ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024 1 tuần, nhưng lớp học khá ổn định, tất cả các học sinh đều rất ngoan, chăm chú nghe cô giảng bài. Lớp có 33 học sinh là các em học sinh của lớp học tình thương tại xưởng gỗ thuộc ấp 2, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.

anh tin bai

 Toàn cảnh cô và trò lớp 1.9 trường Tiểu học Tiến Hưng A. 

anh tin bai

 Cô Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - một giáo viên  tận tụy, nhiều năm kinh nghiệm của trường Tiểu học Tiến Hưng A được phân công chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy lớp 1.9. 

anh tin bai

Cô sẽ vất vả hơn khi học sinh của lớp có nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng cô sẽ cố gắng...

anh tin bai

 Tận tụy với từng em.

         Cô Nguyễn Thị Hảo, hiệu trưởng trường Tiểu học Tiến Hưng A, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước chia sẻ: "Tuy nhà trường đang phải chịu áp lực về tăng số lớp và quá tải học sinh/lớp, nhưng được sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương tiếp nhận toàn bộ học sinh của lớp học tình thương và biên chế thành 1 lớp một mới. Điểm khác biệt của lớp học này là các em ở nhiều độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi và phần lớn chưa được đi học, nên nhà trường đã bố trí giáo viên có kinh nghiệm, trách nhiệm, tâm huyết giảng dạy và phụ trách. Đồng thời, nhà trường cũng dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt cho lớp học này, giúp các em nhanh chóng hòa nhập và duy trì việc học tập".

anh tin bai

 Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm mong muốn các em chăm chỉ học tập để hòa nhập và thay đổi cuộc sống của chính mình. 

         Ngoài việc tạo điều kiện để các em được đến trường học tập cùng bạn bè trang lứa, thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã Tiến Hưng phối hợp với gia đình các em thực hiện việc điều tra, xác minh thông tin về cư trú, hộ tịch, hộ khẩu... hỗ trợ các thủ tục pháp lý để đảm bảo các em có các loại giấy tờ liên quan theo quy định trong thời gian sớm nhất. Không chỉ là trách nhiệm, mà đây còn là việc làm đầy tính nhân văn, bởi được đến trường các em không chỉ được học chữ, học kiến thức mà còn được học kỹ năng để có cơ hội thay đổi cuộc sống, làm người có ích cho gia đình, cho xã hội.

 Kim Phụng - Nhã Trâm

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị