• Tất cả: 1928974
Thành phố Đồng Xoài triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024

Ngày 29/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024; tổng kết ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2022-2023 và triển khai ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2023-2024. Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hải Đăng; Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang dự hội nghị.

Lãnh đạo sở GD&ĐT, UBND thành phố Đồng Xoài dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang phát biểu tại hội nghị

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đồng Xoài đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, với nhiều biện pháp cụ thể phù hợp với đặc điểm của thành phố. Chất lượng giáo dục của các cấp học thành phố tiếp tục được nâng cao, công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, các kỳ thi, hội thi của học sinh, giáo viên của thành phố luôn dẫn đầu phong trào toàn tỉnh. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, không có học sinh bỏ học; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,4%; 97 học sinh lớp 9 được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đến nay toàn thành phố đạt được 22/31 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 71%.

Năm học 2023-2024, thành phố Đồng Xoài có 45 trường, 997 lớp với gần 36.000 học sinh. So với năm học trước tăng 25 lớp với 1.348 học sinh.  Trong năm học mới, ngành GD-ĐT thành phố tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; Xây dựng trường học thông minh gắn với dạy học song ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin;  Thực hiện phong trào xây dựng trường học “Sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn”. Trong đó tập trung ưu tiên cho kế hoạch mở rộng 3 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn và tham mưu UBND thành phố bố trí nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp, từng bước khắc phục tình trạng quá tải ở các trường, thiếu cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và thiếu giáo viên. Thực hiện tốt chiến lược phát triển giáo dục.

Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang trao quà đầu năm học mới

Đại diện các trường học tiếp nhận quà đầu năm học mới cho học sinh khó khăn

Dịp này UBND thành phố Đồng Xoài, các đơn vị, nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà là tập sách, quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn của các trường trên địa bàn thành phố. Đại diện các trường tiếp nhận và trao cho các em học sinh trong đầu năm học mới.

Nhã Trâm – Thổ Tín