• Tất cả: 1521967
Trường THCS Tiến Thành: hơn 1000 học sinh tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động trong ngày hội xuân

Sáng nay, ngày 18/1, nhằm ngày 27 tháng chạp năm Nhâm Dần, trường THCS Tiến Thành tổ chức ngày hội xuân - chào đón năm mới Quý Mão - 2023.

Sôi động điệu múa hiện đại lễ khai mạc hội xuân.

Háo hức tham gia ngày hội xuân.

Hơn 1000 học sinh sẵn sàng cho các hoạt động ngày hội xuân

Hiệu trưởng trường THCS Tiến Thành Phạm Anh Quang phát biểu khai mạc ngày hội xuân.

Hơn 1.000 học sinh thuộc 24 đội, tương đương các lớp  của trường cùng đông đảo giáo viên và phụ huynh của trường tham gia các hoạt động: thi gói bánh chưng, bánh téc; hoạt động ẩm thực và các trò chơi dân gian.

Thích thú và sẵn sàng trải nghiệm các hoạt động ngày hội xuân.

Do là lần đầu tiên tổ chức, nên các em học sinh tham gia rất hào hứng. Đặc biệt, đối với nội dung thi gói bánh chưng, bánh téc các lớp có sự hỗ trợ, tư vấn của các bậc phụ huynh, nên mọi thứ nguyên liệu, như: Lá dong/lá chuối, lạt, gạo nếp đã ngâm, thịt heo, đậu xanh, các loại gia vị cần thiết.... đã chuẩn  bị khá chu đáo và sẵn sàng.

Lóng ngóng vừa học vừa gói bánh chưng bánh téc.

Mỗi khâu trong quy trình gói bánh đều là một trải nghiệm thú vị.

Thầy, trò, phụ huynh cùng gói bánh.

Tuy đã được quan sát các nghệ nhân gói bánh mẫu, nhưng hầu hết thí sinh của các đội thi lần đầu tiên thực hiện gói bánh, nên còn lóng ngóng, nhưng cuối cùng các đội cũng đã hoàn thành khâu gói bánh. Tuy nhiên, cả đội phải trải nghiệm công đoạn nấu bánh mới hoàn thành sản phẩm.

Các gian hàng ẩm thực được xem là điểm nhấn của ngày hội xuân, nhiều món ăn truyền thống của nhiều vùng miền và cả những món ăn hiện đại được các lớp sưu tầm, lên thực đơn và tự tay chế biến. Có thể còn chưa ngon, chưa đủ vị nhưng hội chợ ẩm thực đã tạo nên sân chơi bổ ích, giúp học sinh toàn trường khám phá thêm văn hóa ẩm thực.

Chuẩn bị gian hàng ẩm thực.

Cô, trò cùng chuẩn bị.

Hấp dẫn các món ẩm thực gu học trò.

Các trò chơi như: Chuyền bột, chuyền nước vào chai, chuyển bóng vào rổ, đi xe đạp chậm... tuy khá quen thuộc với các em, nhưng không phải lúc nào cũng được tổ chức. Vì vậy, hoạt động  này luôn đầy ắp tiếng cười, tiếng hô cổ vũ tạo nên không khí sôi nổi của ngày hội xuân.

Kết thúc ngày hội xuân, ngoài việc tổng kết trao giải cho các đội tham gia ở từng nội dung, điều đọng lại của ngày hội xuân trường THCS Tiến Thành đó là tất cả các em học sinh toàn trường có một ngày ngoại khóa với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và được vui chơi hồn nhiên phù hợp với lứa tuổi học trò.

Kim Phụng - Thanh Khoa