Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đạt giải nhất Hội thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi cấp học mầm non

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hải Đăng trao giải Nhất hai đơn vị Đồng Xoài và Chơn Thành

Đối với cấp học mầm non việc tự làm đồ dùng đồ chơi đã trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên góp phần tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học và phục vụ tại chỗ kịp thời, phù hợp với điều kiện của từng địa phương của cấp học mầm non.

Hội thi  triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp học mầm non ngoài mục đích tôn vinh các tập thể, cá nhân có có sản phẩm chất lượng, sáng tạo có tính ứng dụng cao trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ còn nhằm thúc đẩy phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi tại các đơn vị mầm non.

Mỗi đơn vị lựa chọn 2 sản phẩm đạt các tiêu chí: Được dùng thực hiện chương trình giáo dục mầm non; được làm bởi tập thể , cá nhân là cán bộ quản lý , giáo viên ,nhân viên của các cơ sở GGMN; Có thể cải tiến từ ĐDĐC đã có hoặc chế tạo mới; Có tính ứng dụng cao trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi, có tính sáng tạo, khoa học, tính thẩm mỹ và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, khuyến khích làm các sản phẩm phù hợp với văn hóa địa phương, vùng miền, sản phẩm được làm từ những nguyên vật liệu có sẵn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bà Vũ Thị Kim Huệ, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non trao giải Nhì cho các đơn vị.

Qua hai ngày chấm thi khách quan, công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn các đơn vị đạt giải toàn đoàn như sau:

* Giải nhất:

Đơn vị: Phòng GD&ĐT TX. Đồng Xoài với Bộ sản phẩm: “Đồ chơi vận động của bé”

Đơn vị: Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành với Bộ sản phẩm: “Đồ chơi phát triển thể chất”

* Giải nhì:

Đơn vị: Phòng GD&ĐT TX. Đồng Xoài với Bộ sản phẩm: “Bé yêu văn học”

Đơn vị: Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản với Bộ sản phẩm: “Rối”

Đơn vị: Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng với Bộ sản phẩm: “Mô hình Khu du lịch sinh thái”

Đơn vị: Trường MG Thanh Bình, huyện Bù Đăng với Bộ sản phẩm: “Mô hình Sắc màu muôn thú bản làng em”

* Giải ba:

Đơn vị: Trường MG Hoa Cúc, huyện Lộc Ninh với Bộ sản phẩm: “Mô hình Khu vui chơi vận động”

Đơn vị: Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng với Bộ sản phẩm: “Đồ dùng học tập”