Admin
Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức giao lưu tiếng Việt của chúng em cấp thị xã năm học 2015 – 2016

Tham dự giao lưu có 188 em đại diện cho hơn 500 học sinh dân tộc thiểu số thuộc 11 đội đến từ các trường tiểu học, các phường, xã trên địa bàn thị xã. Các đội và các học sinh tham gia giao lưu ở 2 nội dung tậpthể và cá nhân. ở phần giao lưu tập thể mỗi đội tham gia giao lưu 2 tiết mụcvăn nghệ như múa, múa hát, múa dân vũ và tiết mục đóng kịnh dạng tiểu phẩmtuyền truyền về luật an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; bảo vệ của công;giữ gìn nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Đối với phần giao lưucá nhân, các em thể hiện năng khiếu cá nhân như: chào hỏi, giới thiệu về nétvăn hóa đặc trưng của dân tộc mình như: trang phục, lễ hội, đọc thơ, kể chuyện,hát.... Ban tổ chức khuyến khích các đội và các cá nhân sử dụng tiếng Việttrong thể hiện các nội dung giao lưu và mang đậm bản sắc văn hóa của các dântộc thiểu số. Qua 2 phần thi giao lưu, ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho các đội thi, các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Giao lưu “tiếng Việt của chúng em” là hoạt động thường xuyên dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học được ngành giáo dục tổ chức hàng năm. Qua giao lưu nhằm tạo sân chơi bổ ích, cho học sinh dân tộc thiểu số giúp các em phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong nghe, nói,đọc, viết. Vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp; viết văn hay, chữ đẹp góp phần gìn giữ đa dạng, phong phú , trong sáng của tiếng Việt. Đồng thời thông qua giao lưu sẽ khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn tiếng Việt để học sinh dân tộc thiểu số học tốt các môn học khác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc.

Tác giả: B.K.P