Tổng kết thi đua năm học 2015-2016 của cụm thi đua A, B

Ông Nguyễn Văn Hùng- GĐ Sở GD&ĐT phát biểu kết luận tại cụm thi đua A.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT đã hoan nghênh sự nổ lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của phòng GD&ĐT các huyện, thị nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo niềm tin, uy tín trong  nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, ông Nguyễn Văn Hùng-Giám đốc Sở GD&ĐT đã kết luận, chỉ đạo một  số nội dung chính như sau:

1. Các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT tham mưu BGĐ Sở chỉ đạo cụ thể  hóa công việc chuyên môn, tập trung chỉ đạo các vấn đề mà các đơn vị gặp khó khăn khi thực hiện.

2. Tập trung triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hoá trong kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế căn cứ  kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Ban chấp hành Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

3. Phòng GD&ĐT của các huyện có khu công nghiệp có kế hoạch thực hiện Đề án phát triển mầm non ở khu công nghiệp như đăng ký chương trình làm việc với UBND huyện về xây dựng trường mầm non ở khu công nghiệp, quy hoạch đổi đất lấy cơ sở hạ tầng.

4. Tiến hành tổng kết Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; trên cơ sở khung thời gian năm học 2016-2017 của UBND tỉnh, phòng GD&ĐT các huyện, thị tham mưu UBND các huyện, thị xã kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị khai giảng.

5. Thống kê và làm rõ số liệu học sinh bỏ học để phân tích hiệu quả trong công tác giảng dạy; tổ chức dạy phụ đạo ôn tập cho học sinh yếu, kém, không đặt nặng vấn đề kiểm tra chất lượng đầu năm, không dạy trước chương trình đối với học sinh tiểu học. Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã tập trung nâng chất lượng giảng dạy cuả các trường đều nhau để tránh trường hợp chạy trường, chạy lớp, học sinh trái tuyến; Củng cố, chấn chỉnh nề nếp giáo viên, học sinh ngày từ đầu năm học; Tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế thấp, phòng GD&ĐT các huyện thị phối hợp với Bảo hiểm xã hội hướng dẫn thêm cho phụ huynh học sinh và có phương án  thu phù hợp để khuyến khích phụ huynh học sinh tham gia; Tiếp tục phát triển Đề án ngoại ngữ, giáo viên ngoại ngữ không đạt chuẩn thì không được phân công đứng lớp, nhất là giáo viên ngoại ngữ dạy bậc tiểu học.

6. Trong năm học, nhà trường cần thực hiện đúng tinh thần Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 07/9/2015 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định số 08/2013/QĐ-UBND ngày 29/01/2013 của UBND tỉnh ban hành quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Chỉ thị số 12/2015/CT-UBND ngày 14/8/2015 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh các khoản kinh phí được phép thu và được phép vận động thu tại các trường học, các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT về tổ chức dạy thêm học thêm, chống lạm thu trong nhà trường. Yêu cầu các phòng GD&ĐT căn cứ vào quy hoạch phát triển nhân lực xây dựng kế hoạch, xác định vị trí việc làm cho CB-CNV để đề nghị UBND huyện, thị giao hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế mà UBND tỉnh đã phê duyệt hạn chế tình trạng thiếu giáo viên, trong khi chờ tuyển dụng viên chức

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Đoàn Quốc Việt- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản báo cáo tổng kết thi đua năm học 2015-2016, cụm thi đua B.

Ông Trần Ngọc Thắng- TP. GDTrH phát biểu chỉ đạo công tác chuyên môn GDTrH

Ông Dương Thủy Vân- Trưởng phòng GD&ĐT TX. Phước Long phát biểu ý kiến.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết thi đua cụm B