image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 2331
  • Trong tuần: 30 260
  • Tất cả: 1721966
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Xoài
TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN TỔ CHỨC GIỜ ĂN HẠNH PHÚC CHO TRẺ

Chuyên đề “Giờ ăn hạnh phúc”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024;.Thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Chủ đề năm học: “Ngôi trường hạnh phúc” tất cả CBQL, GV, NV và trẻ em phải được hạnh phúc. Chính vì vậy Trường Mầm non Hoa Lan lấy ý tưởng, tổ chức chuyên đề “ Giờ ăn hạnh phúc” qua bữa ăn chính gồm:

                                            - Cơm trắng

                                            - Món mặn: Thịt heo kho trứng cút

                                            - Canh: Chua cá lóc

                                            - Món xào: Cải ngọt xào thịt heo, cà rốt

                                            - Món tráng miệng: Dưa hấu.

anh tin bai

Tham dự buổi chuyên đề “Giờ ăn hạnh phúc” có BGH nhà trường, giáo viên và các bé khối lá của nhà trường. Buổi chuyên đề nhằm chia sẻ cách giờ ăn với các hình thức tổ chức đa dạng, phong phú các món ăn; tạo không khí vui tươi để trẻ ăn ngon miệng, hết suất; đảm bảo sự phát triển toàn diện, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho trẻ;  góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em tại Trường Mầm non Hoa Lan.

anh tin bai

Để đảm bảo bữa ăn đem đến chất lượng cao; thực đơn cho bé hằng ngày được nhà trường xây dựng đảm bảo chế độ dinh dưỡng, đầy đủ vi chất cho trẻ theo từng độ tuổi. Thực đơn thường xuyên được thay đổi theo ngày, tuần, theo mùa để đảm bảo sự phong phú , đa dạng cho các món ăn.  Nguồn thực phẩm chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

anh tin bai

Nhà trường cam kết tuân thủ chặt chẽ các bước quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế: Từ khâu lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; kiểm soát, giám sát khâu sơ chế, chế biến thức ăn; lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần ăn của trẻ.

Bữa ăn của trẻ không chỉ đảm bảo đủ lượng, đủ chất và cân bằng chất dinh dưỡng; thức ăn phải ngon, đảm bảo màu sắc; phù hợp với khẩu vị của trẻ. Việc thay đổi hình thức các bữa ăn cho trẻ cũng vô cùng cần thiết và quan trọng. Những bữa ăn đa dang, phong phú về hình thức, cách thức tổ chức giúp trẻ có thêm những kiến thức về văn hóa, ẩm thực ăn uống trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời kích thích trẻ vui vẻ, hứng thú, tự giác với giờ ăn hơn; rèn luyện  kỹ năng tự phục vụ cho bản thân, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè.

anh tin bai

          Chuyên đề “Giờ ăn hạnh phúc” sẽ tạo thành thói quen cho trẻ khi bước vào lớp 1, trẻ sẽ không còn bỡ ngỡ  khi ăn cơm bằng khai Inox.

          Quá trình tổ chức “Giờ ăn hạnh phúc” đã giáo dục hành vi văn minh, lịch sự trong các bữa ăn của trẻ; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại Trường Mầm non Hoa Lan.

anh tin bai

Quá trình tổ chức “Giờ ăn hạnh phúc” đã giáo dục hành vi văn minh, lịch sự trong các bữa ăn của trẻ; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại Trường Mầm non Hoa Lan.

                                                                                                                               Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Lan.

Copyright © 2021 - Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập

 Địa chỉ:Đường 9 tháng 6, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

 Điện thoại:0271.3879731

 Email:phonggiaoduc.dx@gmail.com

Design by VNPT Bình Phước | Quản trị