Admin
Trường tiểu học Tân Thành B, thị xã Đồng Xoài tổ chức đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia

Trường Tiểu học Tân Thành B được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2000, trong những năm qua trường đã được sự quan tâm đầu tư của UBND thị xã nên cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy  học ngày càng hoàn thiện đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có 88,9% trên chuẩn. Năm học 2014 – 2015 tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường chiếm 74,1%; 66,75% giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường; 38,1% đạt giáo viên giỏi cấp thị xã. Hiện nay trường có gần 700 học sinh, với 21 lớp, trong đó có 16 lớp và 627 học sinh học lớp 2 buổi/ngày, chiếm 90%. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào lớp 1 hàng năm đạt 100%. Đến cuối năm học 2015 – 2016 tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 99,3%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh được khen thưởng cấp trường chiếm 77,8%.Căn cứ vào 5 tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bình Phước đã công nhận trường tiểu học Tân Thành B  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ảnh: Ông Lê Hải Đăng - PGĐ Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường TH Tân Thành B

Tại buổi lễ, ông Lê Hải Đăng-Phó Giám đốc Sở GD&ĐTđã trao Quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnhBình Phước cho trường Tiểu học Tân Thành B. Cũng trong dịp này Sở GD&ĐT,UBND thị xã Đồng Xoài và nhiều cơ quan, đơn vị cùng Ban Đại diện Cha mẹ họcsinh  của trường đã trao tặng lẵng hoa vàquà chúc mừng thầy trò trường tiểu học Tân Thành B.

Hoàng Long