UBND thị xã kiểm tra công nhận trường tiểu học Tân Thành B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Tại buổi kiểm tra, ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Thành B đã báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động của trường, cơ cấu tổ chức và công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I của trường. Theo đó,trường Tiểu học Tân Thành B là 1 trong số 2 trường tiểu học thuộc xã Tân  thành, những năm qua trường đã được sự quan tâm đầu tư của UBND thị xã, nên cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy  học ngày càng hoàn thiện đáp ứng được yêu cầu dạy và học. trường có 19 phòng học với 21 lớp và 701 học sinh,bình quân 33,4 em/lớp. bàn ghế, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học hiện nay. Đặc biệt, năm 2015 trường đã được thị xã đầu tư xây dựng mới và hoàn thành đưa vào sử dụng 12 phòng chức năng. Đây cũng là điều kiện đủ đề trường đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất. trường có 1 điểm lẻ tại ấp bưng sê, tại điểm chính và điểm lẻ diện tích trường học, sân chơi đều đảm bảo đủ theo tiêu chí quy định. Đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và ngàycàng nâng cao về chất lượng, 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn đạt chuẩn,trong đó có 85,2% trên chuẩn. Năm học 2014-2015 trường có 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 93,5% đạt loại xuất sắc, 2 giáo viên còn lại đạt loại khá. Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường là 74,1%, giáo viên giỏi cấp thị 22,2%, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn, nghiệp vụ. Cuối năm học 2014 – 2015 trường có 100% học sinh thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ HS tiểu học, không có HS bị kỉ luật, 100% học sinh được đảm bảo các quyền theo quy định hiện hành theo Điều lệ trường tiểu học.

Căn cứ vào 5 tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I theo quy định của Bộ GD&ĐT, thì trường Tiểu  học Tân Thành B đã cơ bản đạt theo quy định. Kết thúc kiểm tra, đoàn đề nghị ban giám hiệu nhà trường tập trung hoàn thiện về hồ sơ, hoàn thiện về cơ sở vật chất và đối chiếu với các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định để bổ sung hoàn chỉnh đảm bảo đạt theo các tiêu chuẩn quy định. Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để UBND thị xã đề nghị UBND tỉnh xem xét, kiểm tra công nhận trường tiểu học Tân Thành B đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Sau khi trường tiểu học tân thành B được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia sẽ nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia của thị xã lên 17/35 trường đạt 48,5% so với tổng số trường học của thị xã.

Tác giả: B.K.P