Thị xã Đồng Xoài 20/22 liên đội trường học xếp loại mạnh năm học 2015 - 2016

Theo đó, năm học 2015 – 2016 thị xã có 22 trường học có các liên đội trực thuộc HĐĐ thị xã được đánh giá xếp loại, gồm 8 trường THCS và 14 trường tiểu học. Việc đánh giá căn cứ vào kết quả chấm điểm tại các cụm thi đua giữa các liên đội trường học do HĐĐ thị xã chủ trì. Kết quả, có 20/22 liên đội/trường học xếp loại mạnh, còn lại 2 liên đội xếp loại khá. Trong đó,có 2 liên đội đạt loại mạnh với số điểm thi đua tuyệt đối 100 điểm là liên đội các trường: Tiểu học Tân Xuân C và Tiểu học Tân Phú C.

Đánh giá về hoạt động của các liên đội trường học của thị xã trong năm học 2015 – 2016, HĐĐ thị xã cho biết, trong năm học vừa qua,các liên đội đã bám sát chương trình năm học do HĐĐ thị xã đề ra, cơ bản hoàn tốt các nhiệm vụ được giao. Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học trên địa bàn thị xã được duy trì và thực hiện có hiệu  quả, góp phần tích cực vào công tác giáo dục của nhà trường và chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều phong trào do HĐĐ các cấp phát động đã được các liên đội trường học tiếp nhận và triển khai có hiệu quả, thu hút được đông đảo đội viên, học sinh tham gia. Cụ thể như phong trào: “thiếu nhi Bình Phước thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”; “thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”; “nghìn việc tốt”; “kế hoạch nhỏ”; “đọc và làm theo báo đội”; “ngày công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” và phong trào“sinh hoạt liên đội dưới cờ”….  Đặc biệt các liên đội đã chủ động tham gia các hoạt động tập trung cấp tỉnh và cấp thị như tập huấn công tác đội, các hội thi do HĐĐ các cấp tổ chức, hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Một trong những hoạt động được các liên đội, cụm liên đội duy trì thường  xuyên, đó là hoạt động tuyên truyền, giáo dục học sinh về truyền thống lịch sử dân tộc thông qua các hoạt động tập trung, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo đội viên, học sinh tham gia và mang lại hiệu quả cao.

Tác giả: B.K.P