Một số lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018
Ngày 17/03/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã tổ chức Hội nghị thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018, đến dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; về phía các đơn vị có đại diện lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông, các trường trung học cơ sở trong toàn tỉnh Bình Phước.

Ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018, có một số lưu ý như sau:

1. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với trường PT DTNT THCS & THPT Bù Gia Mập. Thi tuyển đối với các trường THPT còn lại trong toàn tỉnh.

2. Điều kiện tuyển sinh

- Dự tuyển vào các trường THPT chuyên: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở (THCS) từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

- Dự tuyển vào trường PT DTNT THPT tỉnh:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THCS và là người dân tộc thiểu số trên toàn tỉnh;

+ Đối với người kinh: đã tốt nghiệp THCS và phải có hộ khẩu thường trú thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.

- Dự tuyển vào các trường THPT còn lại: Đã tốt nghiệp THCS.

3. Môn thi, thời gian thi, cấu trúc đề thi, nội dung thi

3.1. Môn thi và thời gian thi

Đối với các trường THPT không chuyên: Môn thi: Toán, Ngữ văn và môn thi thứ 3 (gọi là các môn thi chung) (môn thi thứ 3 sẽ được Giám đốc Sở GDĐT công bố sau)

Thời gian làm bài: Môn Toán và Ngữ văn: 120 phút, môn thi thứ 3: 60 phút

Đối với trường THPT chuyên: Trường THPT chuyên có 7 lớp chuyên (Lớp chuyên Toán, Toán – Tin, Toán – Sinh, Vật lí, Hóa, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 01 lớp cận chuyên.

Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (gọi là các môn thi chung) và 01 môn chuyên. Trong đó các môn chung Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh có đề thi cùng với đề thi tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên.

Thời gian làm bài thi:

+ Các môn thi chung: Môn Toán và Ngữ văn:120 phút, môn Tiếng Anh: 60

Phút.

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh: 120 phút, các môn còn lại:  150 phút.

Lưu ý:  Thí sinh dự thi vào chuyên Toán – Tin, chuyên Toán – Sinh thì thi môn chuyên Toán cùng đề với đề thi vào chuyên Toán.

4. Cấu trúc đề thiTheo Công văn số 568/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 20/3/2012;  Công văn số 874/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 13/6/2013 và Công văn số 1582/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 13/10/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

5. Nội dung đề thi: Trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi có tính phân hóa được trình độ học sinh. Đối với môn chuyên có nâng cao phù hợp với tuyển sinh vào trường chuyên.

6. Đăng ký dự thi: Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 05/4/2017 đến ngày 25/4/2017 tại các trường nơi các học sinh đang học lớp 9.

7. Lịch thi: vào các ngày 01, 02, 03/6/2017.

Dương Văn Ca