Trường MN Hoa Sen sôi nổi với nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Trường MN Hoa Sen sôi nổi với nhiều hoạt động hưởng ứng

Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, Trường Mầm Non Hoa Sen đã xây dựng kế hoạch chi tiết, tập trung vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

Nhà trường đã tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp về Kế hoạch chuyển đổi số trong trường mầm non giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Đề án xây dựng trường học thông minh trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, giai đoạn 2021-2025. Đẩy mạnh triển khai nền tảng quản trị nhà trường tích hợp không gian làm việc số ở tất cả tổ chức, đoàn thể trong nhà trường.

Một buổi họp Phụ Huynh ứng dụng CNTT.

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu, triển khai hệ thống thông tin quản lý trong nhà trường, kết nối đầy đủ, toàn diện dữ liệu giữa các các tổ khối, đoàn thể trong  đơn vị, triển khai ứng dụng kết nối giữa gia đình và nhà trường (trang Website, Facebook, Zalo. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, qui mô công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, đặc biệt các kỹ năng số, nhận thức về chuyển đổi số trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm đáp ứng yêu cầu mới.

Hoạt động học luôn được ứng dụng CNTT.

Tăng cường các điều kiện đảm bảo và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý như phần mềm: Misa; quản lý CCVC; Temis và hoạt động dạy học, soạn giảng giáo án trên phần mềm kế hoạch giáo dục Gokisd, thanh toán không dùng tiền mặt, quản lý, sử dụng chứng thư số, chữ ký số đối với các loại hồ sơ điện tử và đảm bảo theo lộ trình phù hợp.

Trẻ được làm quen với CNTT qua các giờ học Kidsmart, Eduquest.

Khuyến khích cán bộ, viên chức và người lao động của cơ quan hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame).

Mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường Mầm Non Hoa Sen luôn ý thức và phấn đấu trở thành một “Công dân số”; chủ động nâng cao nhận thức; chuyển đổi một cách tổng thể và toàn diện cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Tiếp tục nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số, chung tay góp sức xây dựng Chính quyền số, từng bước xây dựng xã hội số với mục tiêu lấy người dân là trung tâm từ đó góp phần tích cực vào công cuộc Chuyển đổi số của thành phố Đồng Xoài nói riêng và Chuyển đổi số quốc gia nói chung.

NGUỒN TRƯỜNG MN HOA SEN.