Trường THCS Tân Thiện tổ chức hoạt động ngoại khóa về phòng chống đuối nước

Sáng ngày 14/10/2024, Trường THCS Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước", hưởng ứng Công văn số 4067/UBND-VX của UBND thành phố Đồng Xoài ban hành ngày 02/10/2024. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho học sinh về phòng chống đuối nước, góp phần hạn chế các tai nạn thương tâm trên địa bàn.

Hình ảnh cô Lê Thị Yến Trinh và các thầy cô giáo tham dự.

Buổi ngoại khóa có sự tham dự của cô Lê Thị Yến Trinh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên và hơn 680 học sinh. Các nội dung được trình bày bao gồm thực trạng đuối nước ở trẻ em, nguyên nhân và biện pháp phòng tránh, cùng cách xử lý khi gặp các tình huống đuối nước.

Hình ảnh thầy Trung tuyên truyền về các nguyên nhân gây tai nạn đuối nước.

Các em học sinh còn được giới thiệu chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam thông qua trang web http://phongchongduoinuoc.com.vn để có thể tự trang bị thêm kiến thức hữu ích cho bản thân.

Hình ảnh thầy Trung và cô Vỹ hướng dẫn học sinh kỹ năng sơ cứu khi có người bị đuối nước.

Buổi ngoại khóa trở nên sống động hơn với các tình huống mô phỏng và hình ảnh video trực quan, giúp học sinh nắm vững kỹ năng xử lý tình huống. Đây là một hoạt động thiết thực, đặc biệt quan trọng trong mùa mưa lũ, khi nhiều khu vực trên địa bàn dễ bị ngập lụt. Sau buổi ngoại khóa, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, lan tỏa thông điệp “An toàn cho trẻ - Hạnh phúc của mỗi gia đình” đến cộng đồng.

Buổi ngoại khóa không chỉ giúp học sinh tự bảo vệ mình mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn hơn.

Nguồn: Trường THCS Tân Thiện