Trường THCS Tân Đồng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề chăm sóc cuộc sống và rèn luyện sự kiên trì

Sáng ngày 14/10/2024, Trường THCS Tân Đồng đã tổ chức buổi sinh hoạt trải nghiệm sáng tạo lồng ghép với giờ chào cờ đầu tuần, mang chủ đề "Chăm sóc cuộc sống – Rèn luyện sự kiên trì". Hoạt động này là một phần trong việc thực hiện đổi mới giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 đã tham gia vào các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích, giúp các em phát triển kỹ năng sáng tạo và năng lực cá nhân. Chương trình được chia thành 4 nội dung khác nhau, phù hợp với từng khối lớp:

Đại diện các lớp lên trình bày câu trả lời của mỗi chủ đề

Khối 6: Chăm sóc cuộc sống cá nhân

Khối 7: Rèn luyện sự kiên trì và chăm chỉ

Khối 8: Thể hiện trách nhiệm với bản thân và mọi người

Khối 9: Giao tiếp ứng xử tích cực

Các lớp tham gia hoạt động tập thể phát triển năng khiếu

Mỗi lớp học sinh đã có cơ hội trình bày kết quả từ các chủ đề được giao, đồng thời tham gia vào các hoạt động tập thể nhằm phát triển năng khiếu và sự sáng tạo. Không khí buổi trải nghiệm tràn ngập tiếng cười và niềm vui của các em học sinh.

Một hoạt động trải nghiệm của học sinh

Hoạt động này không chỉ là dịp để học sinh học hỏi và rèn luyện phẩm chất cá nhân, mà còn góp phần giáo dục toàn diện, giúp các em hiểu được giá trị của sự kiên trì, trách nhiệm, và khả năng giao tiếp tích cực. Đây là những kỹ năng cần thiết để các em xây dựng một cuộc sống hạnh phúc và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Những nụ cười và niềm vui của các em trong hoạt động ngoại khóa

Nguồn tin: Trường THCS Tân Đồng