Đồng Xoài tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp thành phố

Sáng nay, ngày 13/1, phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp thành phố năm học 2023 - 2024.

Thành ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT thành phố Dương Thị Thảo và phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Nguyễn Văn Ngôn cùng ban giám hiệu các trường tiểu học của thành phố đến dự lễ khai mạc.

Bà Dương Thị Thảo, thành ủy viên, trưởng Phòng GD&ĐT cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo dự lễ khai mạc hội thi.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, BGH các trường tiểu học và các giáo viên tham dự lễ khai mạc hội thi.

Tham dự hội thi có 75 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp được 13 trường tiểu học của thành phố tuyển chọn thông qua hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường.

Các giáo viên dự thi sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. ở phần lý thuyết: các giáo viên báo cáo bằng văn bản về ban tổ chức và trình bày trước ban giám khảo về một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của của cá nhân. Đối với phần thi thực hành, các giáo viên sẽ tổ chức một tiết hoạt động trên lớp dành cho giáo viên chủ nhiệm, như sinh hoạt lớp hoặc giáo dục trải nghiệm tại chính lớp học, trường học do mình đang trực tiếp chủ nhiệm và công tác.

Giáo viên thực hiện phần thi trình bày giải pháp trước ban giám khảo.

Ban giám khảo chấm phần thi trình bày giải pháp của giáo viên.

Thời gian diễn ra hội thi từ ngày 13/1 đến ngày 26/1/2024.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học là một hoạt động chuyên môn hàng năm của ngành GD&ĐT thành phố. Ngoài việc phát hiện, công nhận, tôn vinh danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, hội thi sẽ tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện  bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Đồng thời, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Kết quả của hội thi, giúp ban tổ chức lựa chọn các giáo viên đạt thành tích xuất sắc tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh do sở GD&ĐT tổ chức vào tháng 3/2024.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT, Ban tổ chức hội thi chụp hình cùng Ban giám khảo hội thi.

Ban  tổ chức, ban giám khảo tham dự lễ khai mạc hội thi.

Các giáo viên tham dự hội thi.

Kim Phụng