• Tất cả: 1927692
Giáo viên, học sinh Trường THCS Tân Đồng tập huấn và hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho cha mẹ học sinh Trường mầm non Hướng Dương và cha mẹ học sinh Trường THCS Tần Đồng

Thực hiện Kế hoạch 116/KH-UBND ngày 08/4/2024 của UBND thành phố Đồng Xoài về thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Ngày 16/05/2024, Trường THCS Tân Đồng đã phối hợp với VNPT Đồng Xoài tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên, học sinh của trường với mục đích để triển khai và hỗ trợ cho gần 900 cha mẹ học sinh cài đặt tại nhà và trong phiên họp hội cha mẹ học sinh toàn trường ngày 19/05/2024.

Cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Tân Đồng tập huấn cài đặt chữ kí số

Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, học sinh đã được VNPT Đồng Xoài hướng dẫn thực hành các bước thực hiện việc đặt ứng dụng VNPT SMARTCA thực hiện việc đăng ký chữ ký số và dùng mã quét Qrcode trong các thiết bị chuyên dùng, như điện thoại hệ điều hành IOS và Android và cả máy tính để bàn cho học viên thực hành và sử dụng phần mềm này cho chuyên môn của mỗi cá nhân.

Học sinh thực hành các bước cài đặt chữ ký số

Việc tham gia tập huấn đã giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nắm được cách cài đặt chữ ký số;  Sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA để thực hiện ký số khi giao dịch ngân hàng, tài chính, chứng khoán, đăng ký dịch vụ hành chính công, mua sắm online, thương mại điện tử… và ký số hợp đồng điện tử, ký số khi kê khai thuế, bảo hiểm, tích hợp với các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý văn bản, kế toán. Học sử dụng chữ kí số để hỗ trợ nộp hồ sơ giáo dục như nộp hồ tuyển sinh, tuyển dụng trực tuyến…

Sau khi tập huấn cán bộ, giáo viên, học sinh không chỉ tự cài đặt cho mình mà còn có thể hướng dẫn giúp đỡ người khác cài đặt. Chiều ngày 16/05, giáo viên, học sinh Trường THCS Tân Đồng đã hỗ trợ Trường mầm non Hướng Dương cài đặt chữ kí số cho hội cha mẹ học sinh của nhà trường trong  phiên họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Học sinh trường THCS Tân Đồng kết hợp với VNPT Đồng Xoài hướng dẫn GV và cha mẹ học sinh Trường mầm non Hướng Dương cài đặt chữ kí số chữ ký số

Tiếp tục với việc thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 19/5/2024, các em lại tiếp tục hỗ trợ cài đặt cho hơn 900 cha mẹ học sinh của nhà trường

Học sinh trường THCS Tân Đồng hướng dẫn cha mẹ học sinh cài đặt chữ kí số chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức của mỗi người đồng thời giúp mọi người đều tiếp cận được với dịch vụ công một cách nhanh nhất, mọi lúc, mọi nơi trong thời đại công nghệ, chuyển đổi số đang là xu thế chung hiện nay.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Đồng