Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm “Vui tết Trung thu”.

“Sang năm ta lại tổ chức tết Trung thu thật to các cháu nhé!”. Trích lời trong bài viết của bác Hà Anh Dũng- Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.

Những ngày qua người dân cả nước đang hướng về các tỉnh phía Bắc. đến sáng nay ngày 17/9/2024 nước lũ ở nhiều tỉnh miền Bắc vẫn ở mức cao, nhiều nơi đang rút chậm nhưng vẫn ở trên mức báo động 3, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập, thiếu thực phẩm, nước uống, mất điện vì vậy có lẽ Trung thu năm nay có phần khác biệt hơn so với những năm trước.

Như chúng ta được biết, hằng năm cứ mỗi dịp Trung thu, Trường Mầm non Hoa Hồng thường tổ chức “Ngày hội Trăng rằm” để trẻ được vui chơi, rước đèn và phá cỗ. Trung thu năm nay cô trò Trường Mầm non Hoa Hồng chỉ tham gia các hoạt động trải nghiệm như: làm đèn lồng trung thu; Bé tập làm bánh trung thu,…để hưởng ứng và nhớ về ngày Tết đoàn viên.

Trong buổi trải nghiệm các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ, đa dạng các nguyên vật liệu và tổ chức cho các con được tự tay làm những chiếc bánh trung thu đáng yêu, chiếc đèn lồng bằng giấy với những màu sắc rực rỡ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng sự khéo léo của các con, hoạt động trải nghiệm làm đèn trung thu và làm bánh trung thu cũng được các bạn nhỏ vô cùng hào hứng tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm nhân ngày tết Trung thu của các bé Trường Mầm non Hoa Hồng.

Hình ảnh: Cổng trại trung thu của Bé được các cô giáo tự tay thiết kế nhằm tạo niềm vui, khí thế khi các con tham gia các hoạt động

Hình ảnh: Các con tham gia hoạt động trải nghiệm tập làm lồng đèn trung thu, tramh trí đầu con lân

Hình ảnh: Các con tham gia hoạt động trải nghiệm tập xếp và trang trí lồng đèn ông sao và  mâm trái cây

Hình ảnh: Các con tham gia hoạt động trải nghiệm tập múa lân

Qua hoạt động trải nghiệm giúp các con biết được những nét đẹp dân gian trong ngày tết Trung thu, đồng thời giúp các con thêm yêu quê hương đất nước, yêu những lễ hội truyền thống của dân tộc. Chúc các bé yêu Trường Mầm non Hoa Hồng tết Trung thu vui vẻ, trọn vẹn và ý nghĩa bên gia đình thân yêu!

Nguồn: Trường Mầm non Hoa Hồng