Trường THCS Tân Thiện tổ chức sinh hoạt liên tổ theo hướng nghiên cứu bài học ở hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8, chủ đề 1: “Khám phá một số đặc điểm của bản thân”

Ngày 18/9/2024, Trường THCS Tân Thiện đã tổ chức buổi sinh hoạt liên tổ với chủ đề "Khám phá một số đặc điểm của bản thân" trong khuôn khổ hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 8. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh thông qua các hoạt động thực tế và gắn kết với định hướng nghề nghiệp.

Hình ảnh tiết dạy học trải nghiệm, hướng nghiệp

Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia của toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường. Các thầy cô đã cùng nhau thảo luận và xây dựng kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị chu đáo cho hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với phương pháp nghiên cứu bài học, một hướng đi mới trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy theo chương trình mới.

Hình ảnh học sinh đóng vai tình huống trong bài học

Trong tiết học, học sinh được tham gia vào các trò chơi và hoạt động đóng vai, giúp các em tự tin khám phá bản thân, từ đó định hình mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Sau buổi dạy, các giáo viên đã tổ chức buổi họp đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm và rút ra những bài học cần thiết để hoàn thiện hơn phương pháp giảng dạy.

Hình ảnh học sinh thảo luận nhóm

Buổi sinh hoạt không chỉ là cơ hội để giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn mà còn là dịp để chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, từ đó áp dụng linh hoạt vào việc tổ chức các hoạt động học tập hàng ngày, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Qua đó, nhà trường mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là trong hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, một phần quan trọng trong chương trình phổ thông mới.

Nguồn: Trường THCS Tân Thiện

Một vài hình ảnh trong tiết dạy